เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พบคนร้ายนชิงเงินกว่า 1 ล้านบาทหน้าธนาคาร ผูกคอเสียชีวิต หนีความผิด

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายเป็นชายบุกใช้ปืนเข้าไปจี้ชิงเงินภายในรถกระบะของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน ที่จอดอยู่บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพ  สาขาเชียงแสน จังหวัดเชียงราย มีผู้เสียหายเป็นพนักงานบัญชีของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน โดยคนร้ายได้เงินไปจำนวน 1,050,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่เตรียมนำไปใช้ในกิจการของสหกรณ์

ต่อมาตำรวจ สภ.เชียงแสน สามารถจับ นายสิทธิโชค เมืองมา อายุ 33 ปี อดีตลูกจ้างชั่วคราวของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน เขาสารภาพ ร่วมกับพี่เขยก่อเหตุคือ นายชื่นใจ๋ ก้อนคำ โดยหลังก่อเหตุได้แบ่งเงินให้พี่เขยจำนวน 500,000 บาท

ต่อมาตำรวจสืบสวนพบว่า นายชื่นใจ๋หลบหนีไปที่บ้านเกิดในจังหวัดพะเยา จึงกระจายกำลังออกติดตาม โดยมีกระแสข่าวว่านายชื่นใจ๋ พยายามติดต่อขอมอบตัว แต่เมื่อเช้าวันนี้ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า พบศพนายชื่นใจ๋ฆ่าตัวตายด้วยการผูกคอตัวเองเพื่อหนีความผิด ภายในโรงเลี้ยงวัวของญาติๆ ในตำบลห้วยแก้ว อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา หลังจากนี้จะประสานให้ ตำรวจ สภ.เชียงแสน ซึ่งเป็นเจ้าของคดีเข้าตรวจสอบ

สำหรับคดีนี้ตำรวจสามารถติดตามเงินกลับคืนมาได้แล้วจำนวน 247,920 บาท เหลือเงินอีกประมาณ 200,000 บาท ที่นายสิทธิโชคโอนเข้าระบบพนันออนไลน์  ตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อกฎหมายเพื่อนำเงินกลับคืนมา ส่วนเงินอีก 500,000 บาทที่อยู่กับนายชื่นใจ๋ ผู้เสียชีวิต ตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเงินจำนวนดังกล่าวอยู่กับใคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง