เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดศึกแย่งแบงก์ 20 ปลิวผ่านวงเหล้า ชกต่อยชุลมุน-แทงกันเจ็บ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.30 น. ที่ผ่านมา ภายในห้องเช่าที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง พื้นที่หมู่ 12 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลช่วยเหลือ นายประวิน พันธรศรี อายุ 33 ปี มีแผลถูกแทงเข้าที่ใต้รักแร้ขวาเป็นแผลกว้างและเอว ส่วนที่นิ้วมีแผลถูกของมีคมบาด

สอบสวนนายประวินให้การว่า มาช่วยน้องชายปูกระเบื้องและทำงานจนดึก จึงตั้งใจจะนอนค้างที่ห้องน้องชาย และนั่งดื่มเหล้าอยู่หน้าห้อง โดยมี นายฉลอง เทพไทยขาว อายุ 34 ปี เพื่อนคนงานที่พักอยู่ชั้นบนนั่งดื่มด้วย ต่อมาเขาเข้าห้องน้ำและได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย เมื่อออกมาก็เห็นนายฉลองกำลังจะทำร้ายน้องชาย จึงเข้าไปห้ามปรามก็ถูกนายฉลองชกเข้าที่ท้อง เลยเกิดชกต่อยกันชุลมุนและถูกแทง 

หลังเกิดเหตุ เพื่อนบ้านออกมาเห็นจึงช่วยกันห้ามปราม ส่วนนายฉลองได้กลับขึ้นไปอยู่บนห้องพัก ตำรวจจึงขึ้นไปตามตัว พบนายฉลองในสภาพมีบาดแผลที่นิ้วชี้ข้างซ้ายเป็นแผลลึก ใช้ผ้าพันไว้

นายฉลองให้การว่า ขณะนั่งดื่มเหล้ากันอยู่ เห็นแบงก์ 20 ปลิวมาตกที่พื้น น้องชายนายประวินอ้างว่า เป็นเงินของตัวเองที่วางไว้ แต่เขาไม่เชื่อเพราะเห็นกับตาว่าปลิวมา จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น และอ้างว่าคู่กรณีใช้กุญแจรถจักรยานยนต์แทงก่อน เลยใช้กุญแจรถในกระเป๋ากางเกงแทงสวน ยืนยันว่าไม่ได้ใช้มีด หลังเกิดเหตุไม่กล้าออกไปหาหมอ เพราะกลัวถูกจับข้อหาฝ่าฝืนเคอร์ฟิว เลยใช้ผ้าพันไว้ ตั้งใจว่าพอเช้าจึงจะไปหาหมอ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ให้ทั้ง 2 คนไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล จากนั้นจะเรียกสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง