เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เตรียมฝากขังหนุ่มโรงงานทำทีเป็นลูกค้า ก่อนเชิดแหวนทองหนี

ความคืบหน้าคดีคนร้ายทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ริมถนนประชาอุทิศ 123 เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร ก่อนขอลองสวมแหวนหนัก 2 สลึง มูลค่าประมาณ 10,000 บาท แล้วเชิดหนี ขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดหน้าร้านหลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด ตำรวจจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วคือ นายบุญยืน นิลสนธิ อายุ 33 ปี ลูกจ้างโรงงานผลิตอาหารสำเร็จรูปย่านพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ จากการสอบสวน เขาอ้างว่า ทำไปเพราะรายได้ไม่เพียงพอ ต้องเลี้ยงดูภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ และกู้ยืมเงินเพื่อนร่วมงานมากว่า 20,000 บาท แล้วหาคืนไม่ทัน จึงก่อเหตุด้วยอารมณ์ชั่ววูบ หลังก่อเหตุนำแหวนไปขายได้มาเกือบ 10,000 บาท เอาไปใช้หนี้และใช้จ่ายซื้อกับข้าวกิน ก่อนถูกจับตัวไว้ได้

ด้านภรรยาของผู้ต้องหาเดินทางมาเยี่ยมสามี บอกว่า รู้ว่าสามีมีปัญหาเรื่องเงิน แต่ไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง ไม่คิดว่าสามีจะก่อเหตุ พร้อมขอโทษทางร้านทองด้วย

ด้านตำรวจเปิดเผยว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยืมรถจักรยานยนต์ของเพื่อน โดยที่เพื่อนไม่รู้ว่าจะนำมาก่อเหตุ และไม่ได้วางแผนล่วงหน้า ขณะที่ตำรวจจะควบคุมตัวไปฝากขังศาลจังหวัดธัญบุรีในวันพรุ่งนี้ (22 พ.ค.) โดยเป็นการทำผ่านระบบออนไลน์ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง