เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งล่า คนร้ายชาย-หญิง ใจเหี้ยม กระชากกระเป๋าหญิงสูงอายุ รถล้มหัวฟาดพื้นบาดเจ็บ

ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณริมถนน พื้นที่ ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพิ่มเติม หลังเกิดเหตุ คนร้ายเป็นชายหญิงก่อเหตุกระชากกระเป๋า นางสมพิศ ทองสายบัว อายุ 63 ปี โดยขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ขณะที่นางสมพิศขี่รถจักรยานยนต์อยู่บริเวณดังกล่าว ก่อนได้จังหวะกระชากกระเป๋าเธอจนรถล้ม นางสมพิศหัวฟาดพื้นได้รับบาดบาดเจ็บ ขณะที่คนร้ายทั้งสองคนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยไม่ได้ทรัพย์สินติดตัวไปด้วย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงประมาณบ่ายโมง เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา

ช่วงเช้าของวันนี้ นายโรจนิล โพธิยะจิตรานนท์ ลูกชายของนางสมพิศ เข้าให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติมเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมเปิดเผยอาการของแม่ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว โดยจะเอาเรื่องผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด เนื่องจากขณะเกิดเหตุแม่ของตนหวังจะหารายได้เสริมช่วงโควิด-19 โดยนำรถจักรยานยนต์ไปต่อเติมเป็นรถพ่วงข้างเพื่อขายของ แต่กลับมาถูกคนร้ายกระชากกระเป๋าจนบาดเจ็บ ซึ่งนอกจากแม่จะได้รับบาดเจ็บแล้วยังต้องขาดรายได้ไปอีกช่วงนี้

ล่าสุดตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี โดยพบข้อมูลว่า พวกเขาเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ขณะที่คนร้ายที่เป็นหญิงสาวขณะก่อเหตุอยู่ระหว่างตั้งครรภ์ใกล้คลอดด้วย