ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 21 พ.ค.63

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนบางจังหวัดต้องรับมือกับอิทธิพลทางอ้อมของพายุอำพัน เป็นพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

กรมอุตุนิยมวิทยา ยังมีคำเตือนให้เฝ้าระวังอิทธิพลทางอ้อมของพายุอำพัน ที่ขึ้นฝั่งประเทศบังคลาเทศแล้ว และคาดว่าจะอ่อนกำลังลงเรื่อย ๆ แต่ยังส่งผลกระทบต่อสภาพอากาศในบ้านเราได้อยู่ ทำให้มรสุมที่ปกคลุมมีกำลังแรง

ซึ่งภาคเหนือ มีฝนได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง และตาก ภาคตะวันออก ที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด และภาคใต้ฝั่งอันดามัน ที่ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ประชาชนต้องระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและตกสะสม อาจทำให้เกิดน้้าป่าไหลหลากได้

และฝนที่ตกในหลายพื้นที่ ก็ทำให้สถานการณ์ฝุ่นอยู่ในเกณฑ์ปานกลางถึงดี อย่างที่กรุงเทพมหานคร กาญจนบุรี ภูเก็ต เชียงราย อุดรธานี และนครราชสีมา

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน 37-39 องศาเซลเซียส กับมีฝน 40% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง

ภาคอีสาน ร้อนสุด 35-38 องศาเซลเซียส กับมีฝนได้ 30% ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร และนครพนม

ภาคกลาง อากาศร้อน 36-38 องศาเซลเซียส กับมีฝน 40% ของพื้นที่ ส่วนมากที่ราชบุรี กาญจนบุรี นครปฐม อุทัยธานี สุพรรณบุรี ชัยนาท และนครสวรรค์

ภาคตะวันออก ร้อนเช่นกัน 34-38 องศาเซลเซียส กับมีฝน 60% ของพื้นที่ บริเวณที่มีฝนคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝน 60% ของพื้นที่ ส่วนฝั่งอ่าวไทย มีฝน 30% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลอันดามันบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อน 34-38 องศาเซลเซียส กับมีฝน 30% ของพื้นที่