สนามข่าว 7 สี

อุทาหรณ์ แม่ปล่อยลูก 4 ขวบ อยู่ห้องลำพัง พลัดตกอาคารสูง 4 ชั้น รอดหวุดหวิด

อุทาหรณ์ แม่ปล่อยลูกชายอายุ 4 ขวบ อยู่ห้องพักตามลำพัง เด็กเปิดประตูด้านหลังห้องออกมาบริเวณระเบียง แล้วพลัดตกลงมาจากชั้น 4 ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าช่วยเหลือเด็กชายอายุ 4 ขวบ ที่กำลังร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด หลังพลัดตกอาคารสูงลงมากระแทกกับพื้นชั้นล่าง มีเลือดไหลออกมาทางปากจำนวนมาก เหตุเกิดในพื้นที่ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงสายวานนี้ (21 พ.ค.)

ตำรวจตรวจสอบพบว่าอาคารเกิดเหตุเป็นหอพัก เด็กชายพักอาศัยอยู่กับแม่ที่ชั้น 4 (ตึกสูง 5 ชั้น) ระหว่างเกิดเหตุเด็กชายอยู่ในห้องพักเพียงลำพัง เนื่องจากผู้เป็นแม่ออกไปทำงาน

เพื่อนของแม่เด็กชายอายุ 4 ขวบ เล่าว่า ปกติแม่เด็กจะรอลูกชายตื่น แล้วพาไปฝากเพื่อนเลี้ยง แต่วานนี้ (21 พ.ค.) เด็กชายตื่นสาย แม่จึงปล่อยลูกนอนในห้องพักเพียงลำพัง แล้วเดินทางไปที่ทำงานซึ่งอยู่ไม่ไกลจากห้องพัก เพื่อสแกนบัตรเข้างาน ตั้งใจจะรีบย้อนกลับมาหาลูก โดยแม่เด็กมั่นใจว่าได้ล็อกกลอนประตูหลังห้องแล้ว

เบื้องต้น สันนิษฐานว่าเด็กชายตื่นมาไม่พบผู้เป็นแม่ จึงรู้สึกตกใจ เปิดประตูหลังห้องออกไปแล้วปีนระเบียงเพื่อมองหาแม่ แล้วพลัดตกลงมา

สอบถามผู้พักอาศัยบริเวณชั้น 3 เล่าว่า ขณะที่กำลังนอนเล่นอยู่ภายในห้อง ได้ยินเสียงดัง คิดว่ามีคนโยนขยะลงมา พอชะโงกหน้าออกไปดูพบกันสาดเป็นรูกว้าง มองไปที่พื้นเห็นเด็กชายร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด จึงรีบวิ่งลงมาช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม ตำรวจตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมสอบถามพยานแวดล้อม รวมถึงเด็กชายผู้บาดเจ็บต่อไป เพื่อสรุปสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง