สนามข่าว 7 สี

ระทึก! นาทีตำรวจไล่ล่าจับกุมพ่อค้ายาบ้า สุดท้ายไม่รอด พุ่งชนเสาไฟฟ้าพังยับ

ตำรวจไล่ล่าพ่อค้ายาบ้าที่จังหวัดเลย ซึ่งพยายามขับรถกระบะหลบหนี และพยายามขับรถปาดหน้ารถตำรวจ สุดท้ายไปไม่รอด เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า

ระทึก นาทีตำรวจไล่ล่าจับกุมพ่อค้ายาบ้า จ.เลย
นี่เป็นภาพวินาทีที่ตำรวจ สภ.ด่านซ้าย ไล่ติดตามพ่อค้ายาบ้า หลังศูนย์วิทยุ 191 จังหวัดเลย ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า นายอัมพร จันสีดา อายุ 34 ปี ไปรับยาบ้าที่สวนป่า บ้านบ่อโพธิ์ อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ขับรถกระบะมุ่งหน้าไปทางอำเภอด่านซ้าย ตำรวจจึงนำกำลังชุดสืบสวนไปซุ่มอยู่บริเวณป้อมตำรวจ รอยต่อระหว่างอำเภอด่านซ้าย และอำเภอนครไทย กระทั่งพบรถลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้งขับมา จึงขับติดตาม แต่คนขับรถกระบะรู้ตัว จึงรีบขับหลบหนี และพยายามที่จะเบรกให้รถของชุดสืบสวนชนท้าย และหนีการจับกุม แต่ไม่สำเร็จ จากนั้นก็พยายามวิ่งเลนขวาแซงรถมาตลอด และพยายามปาดหน้ารถตำรวจ จนสุดท้ายเกิดเสียหลักข้ามเลนวิ่งพุ่งชนเสาไฟฟ้าริมทาง

โดยรถกระบะของ นายอัมพร พังยับเยิน แต่เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้นเขาพยายามหลบหนี และโยนยาบ้าทิ้ง แต่ตำรวจเข้าล็อกตัวไว้ได้ ส่วนรถกระบะของชุดสืบสวนได้รับความเสียหายหน้ารถพัง และสามารถยึดยาบ้าได้ จำนวน 812 เม็ด

นายอัมพร รับสารภาพว่า ไปรับยาบ้ามาส่งให้ผู้ขายและผู้เสพในพื้นที่ ตำบลอีปุ่ม อำเภอด่านซ้าย ขณะกลับบ้านรู้ว่ามีตำรวจพยายามติดตาม จึงรีบขับรถหนี และชนรถตำรวจ และพยายามปาดหน้ารถตำรวจ แต่รถเกิดเสียหลักวิ่งพุ่งชนเสาไฟฟ้าริมทาง จนได้รับบาดเจ็บ

สลด ผู้กองวิ่งตามจับคนร้ายช็อกเสียชีวิต จ.เชียงใหม่
จังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจ สภ.ดอยเต่า พบชายต้องสงสัยจอดรถจักรยานยนต์อยู่ข้างถนน มีพิรุธ จึงขับรถเข้าไปตรวจสอบ ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวได้ขี่รถหลบหนีไป ตำรวจจึงขับรถยนต์ไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด ไปถึงหมู่บ้านแม่ทก ตำบลดอยเต่า จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ทิ้งรถ แล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าละเมาะ ตำรวจจึงวิ่งไล่ติดตาม แต่ระหว่างที่ไล่ติดตาม ร้อยตำรวจเอก สวง ชุมภู รองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.ดอยเต่า เกิดอาการชักเกร็ง และล้มลงกับพื้น หายใจไม่ออก ชุดสืบสวนจึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบขอความช่วยเหลือ เรียกรถกู้ชีพโรงพยาบาลดอยเต่ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลดอยเต่า

เมื่อถึงโรงพยาบาล แพทย์ให้การช่วยเหลือและทำ CPR จนสุดความสามารถ ก่อนจะแจ้งว่าไม่สามารถที่จะยื้อชีวิต ร้อยตำรวจเอก สวง ไว้ได้ จากการตรวจสอบประวัติของ ร้อยตำรวจเอก สวง พบว่ามีประวัติเป็นโรคหัวใจ และเคยรักษาตัวมาก่อนแล้ว

ส่วนผู้ต้องหาในคดีนี้ ทราบชื่อ คือ นายเจตน์ มูลอ้าย อายุ 37 ปี ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้พร้อมของกลางอาวุธปืนยาวแบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 ไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนขนาด .22 จำนวน 7 นัด โดยผู้ต้องหารับว่าที่วิ่งหนีเพราะกลัว เนื่องจากเสพยาบ้ามาก่อนหน้านี้จำนวน 2 เม็ด

สำหรับ ร้อยตำรวจเอก สวง ชุมภู มีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง มีบุตร 2 คน อายุ 2 ขวบ และอายุ 4 เดือน เคยปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาเป็นเวลา 8 ปี และขอรับการแต่งตั้งโยกย้ายมาในพื้นที่ภาค 5 และได้รับการแต่งตั้งให้มาดำรงตำแหน่งรองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.ดอยเต่า