สนามข่าว 7 สี

แจ้งข้อหาชายเงื้อมีดสปาร์ตาข่มขู่แพทย์หญิง อ้างเข้าใจผิด-จำรถผิดคัน

ตำรวจบุรีรัมย์ แจ้งข้อหากับผู้ที่เงื้อมีดสปาร์ตาข่มขู่ทำร้ายแพทย์หญิงขณะขับรถยนต์กลับบ้านพักแล้ว หลังผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัว ยอมรับทำไปเพราะเข้าใจผิด คิดว่ารถคุณหมอเป็นรถของผู้ชายที่มาติดพันกับหญิงคนรัก 

กล้องวงจรปิดจับภาพขณะผู้ชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ เข้าประกบรถยนต์สีขาวของแพทย์หญิงโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในอำเภอพุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ โดยผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์สะกดรอยตามมาจากโรงพยาบาล จากนั้นผู้ชายที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ก็ชักมีดสปาร์ตายาวประมาณ 2 ฟุต สภาพเต็มไปด้วยสนิมออกมาข่มขู่

คุณหมอรีบหักพวงมาลัยเลี้ยวซ้ายเข้าซอยบ้านพัก จากนั้นก็บีบแตรส่งสัญญาณบอกเครือญาติและแฟนที่ยืนอยู่หน้าบ้าน ให้ทราบว่ากำลังเกิดเหตุร้ายขึ้น ก่อนจะทำใจดีสู้เสือ กดกระจกรถลงมากล่าวกับชายแปลกหน้าทั้ง 2 คน ว่า หากหมอขับรถตัดหน้า หรือทำอะไรให้ไม่พอใจ หมอขอโทษ ฝ่ายผู้ก่อเหตุเห็นคนขับรถเป็นผู้หญิง ก็แสดงอาการตกใจ กล่าวขอโทษ บอกว่าจำรถผิดคัน แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา

หลังเรื่องนี้ปรากฏเป็นข่าว นายทิน อายุ 28 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.พุทไธสง แล้ว เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (21 พ.ค.) ยืนยันไม่มีเจตนาจะทำร้าย หรือทำให้คุณหมอตกใจเสียขวัญ แต่เพราะเขาเข้าใจผิด เนื่องจากรถของคุณหมอมียี่ห้อ รุ่น และสีเดียวกับรถของผู้ชายที่มาติดพันหญิงคนรัก จึงให้เพื่อนขี่รถจักรยานยนต์ตามมาข่มขู่สั่งสอน

ตำรวจให้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย พูดคุยทำความเข้าใจกัน ฝ่ายคุณหมอเข้าใจว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด จึงไม่ติดใจดำเนินคดี ขณะที่ นายทิน ยกมือไหว้ขอโทษคุณหมออีกครั้ง ตำรวจจึงแจ้งข้อหาพกพาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว ทำบันทึกประวัติผู้ก่อเหตุ เปรียบเทียบปรับในอัตราสูงสุด แล้วปล่อยตัวไป

ส่วนคนขี่รถจักรยานยนต์ที่พา นายทิน ไปก่อเหตุ ตำรวจจะได้ติดตามตัวมารับทราบข้อกล่าวหาด้วยเช่นกัน