สนามข่าว 7 สี

สาวถูกกล่าวหาหอบสินสอดหนี ออกโรงโต้ เตรียมฟ้องกลับฝ่ายชาย

จากกรณีชายคนหนึ่งเข้าแจ้งความว่า คู่หมั้นหอบเงินสินสอดทองหมั้นหลบหนีไปอยู่กับสามีเก่า ล่าสุด ฝ่ายหญิงออกมาตอบโต้ด้วยข้อมูลอีกด้าน และเปิดเผยว่าจะฟ้องกลับ

หลังชายอายุ 38 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.กันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ว่าตนเองถูกหญิงหลอกเอาเงินสินสอดทองหมั้นหลังจากที่ตกลงจะแต่งงานกัน โดยอ้างว่า ฝ่ายหญิงหอบเงินหนีไปอยู่กับสามีเก่าที่กรุงเทพมหานคร ตำรวจจึงออกหมายเรียกหญิงอายุ 43 ปี ให้มาเจรจากันช่วงบ่ายวานนี้ (21 พ.ค.)

โดยทั้ง 2 ฝ่าย ได้เดินทางมาตามที่ตำรวจนัดหมาย แต่ไม่ยอมที่จะเจรจากันเอง โดยฝ่ายหญิงแจ้งว่า ตามที่ฝ่ายชายแจ้งความไว้นั้นไม่เป็นความจริง แท้จริงตนก็รักฝ่ายชายอยู่ หลังจากหมั้นหมายกันแล้วก็ไปมาหาสู่กันอยู่เป็นปกติ ซึ่งเธอก็เคยไปค้างบ้านฝ่ายชาย ฝ่ายชายก็เคยมาบ้านเธอ แต่ฝ่ายชายยื่นคำขาดว่า หากแต่งงานกันแล้ว ขอให้ฝ่ายหญิงไปอยู่อาศัยที่บ้านของเขา ซึ่งเธอไม่พอใจเพราะเธอมีครอบครัวและญาติ ๆ ที่ต้องดูแล รวมทั้งร้านขายของที่จะต้องดู จึงขอให้ฝ่ายชายมาอยู่ที่บ้านแทน เมื่อตกลงกันไม่ได้ เธอจึงประชดไปว่า ได้หนีไปอยู่กับสามีเก่าที่กรุงเทพฯ แล้ว และไม่ยอมติดต่อกับฝ่ายชายอีก จนฝ่ายชายเข้าแจ้งความดำเนินคดี

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ฝ่ายหญิงยืนยันว่าเธอไม่ได้หนีไปอยู่กรุงเทพฯ กับสามีเก่าแต่อย่างใด ที่บอกไปเช่นนั้นเพื่อตัดความรำคาญ และประชดฝ่ายชาย เนื่องจากทั้งคู่มีเรื่องทะเลาะกันจนไม่สามารถกลับมาคืนดีกันได้ และเธอยืนยันว่าจะรวบรวมหลักฐานมาแจ้งความ เพื่อยื่นฟ้องกลับฝ่ายชายทุกกรณีที่ทำให้เธอเสียหายให้ถึงที่สุด ในวันที่ 25 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

ด้าน ฝ่ายชาย เปิดเผยว่า เรื่องทั้งหมดขอให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และให้รอดูหลักฐาน ซึ่งยืนยันว่า ตนเองไม่ได้โกหกและพูดความจริงทุกอย่าง จากนี้ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินการ