สนามข่าว 7 สี

รวบผู้ต้องหา 8 หมายจับ ปลอมเอกสารโอนที่ดิน

ตำรวจสืบสวนนครบาล สะกดรอยตามจับกุมหญิงคนหนึ่งได้ที่จังหวัดปทุมธานี หลังสืบทราบว่าได้หลบหนีไปกบดานตัว เพราะถูกออกหมายจับในคดีปลอมแปลงเอกสารเพื่อนำไปโอนโฉนดที่ดิน ซึ่งมีหมายจับติดตัวมากถึง 8 หมายจับ ในหลายจังหวัด

ผู้ต้องหารายนี้ คือ นางสาวปรียาภรณ์ พรหมภักดี อายุ 33 ปี ถูกตำรวจสืบสวนนครบาล และตำรวจสืบสวนภูธรภาค 7 นำหมายศาลเข้าจับกุมได้ที่บ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านปทุมธานี หลังจากมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีฐานปลอมเอกสาร และใช้เอกสารปลอม

สำหรับคดีนี้สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจว่า โฉนดที่ดินที่อยู่ในความครอบครองของผู้เสียหาย ถูกปลอมชื่อไปเป็นของกลุ่มผู้ต้องหา แล้วนำไปประกาศขาย ทั้งที่ผู้เสียหายไม่เคยลงลายมือชื่อมอบอำนาจให้ผู้ต้องหาแต่อย่างใด ส่วนการสอบสวนผู้ต้องหาให้การภาคเสธ ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง แต่อ้างว่าเรื่องการโอนโฉนดที่ดินเป็นของตนเอง เป็นเพราะผู้เสียหายเคยกู้ยืมเงินนอกระบบแล้วไม่สามารถหาเงินมาชดใช้คืนได้ จึงต้องดำเนินการตามที่ตกลงทำสัญญากันไว้

แต่อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า นางสาวปรียาภรณ์ มีประวัติถูกศาลออกหมายจับรวม 8 หมายจับ ในหลายจังหวัด เช่น กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, นครราชสีมา, หนองคาย, บึงกาฬ และล่าสุดที่จังหวัดเพชรบุรี ในช่วงระหว่างปี 2561-2563 แต่ละหมายจับก็จะถูกดำเนินคดีแตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่ก็เกี่ยวข้องกับเรื่องการโอนโฉนดที่ดินทั้งสิ้น

ทั้งนี้ ตำรวจได้ส่งตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีในท้องที่เกิดเหตุแล้ว และจะขยายผลตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่ผู้ต้องหาให้การยอมรับว่า ยังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2-3 คน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป