สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : น่าเอ็นดู พ่อขอเงิน 30 บาท ลูกสาวไม่อนุมัติ บอกต้องเก็บไว้เรียน

มาที่เรื่องพ่อลูกกันบ้าง ถ้าขอเงินลูกสาว ลูกสาวจะให้ไหม ลองดูคลิปนี้

เป็นคลิปที่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากคนดูจริง ๆ บทสนทนาระหว่าง คุณพ่อ และลูกสาวตัวเล็ก คุณพ่อขอเงินแค่ 30 บาท ลูกสาวบ่นยาวเลย

แต่น้องฉลาดพูดมาก เพราะบ่นแบบมีเหตุผล บอกว่า น้องยังเด็กอยู่ พ่อก็รู้น้องต้องซื้ออุปกรณ์การเรียนอีกเยอะ

คุณพ่อก็แย้งว่าทีลูกซื้อของเล่นละหลายร้อยบาท ลูกก็บอกซื้อ 20 บาทเอง ก็เถียงกันอยู่นานหลายนาทีเลย ต่อรองด้วย 10 บาทละกัน ขนาดอยู่แค่อนุบาล 2 นะเนี่ย

ปกติ น้องฟาติง ชอบแสดงออกอยู่แล้ว ชอบอัดคลิปเต้น

น่าเอ็นดูจริง ๆ ไว้ลูกสาวโตจะสอนลูกสาวแบบนี้บ้าง เวลาพ่ออยากได้อะไรให้ไปขอลูกสาวแทน เราพูดเองเดียวหาว่าขี้บ่น ให้ลูกสาวบ่นนี่แหละพ่อไม่กล้าเถียงเลย

นางสาววีนา ดำหาย เจ้าของคลิป และเป็นแม่หนูน้อยคนนี้ เปิดเผยผ่านทางโทรศัพท์กับทีมข่าวช่อง 7HD ว่าลูกสาวของตนชื่อ เด็กหญิงภัทราวดี ทองเฝือ หรือ น้องฟาติง อายุ 4 ขวบกว่า ตอนนี้ก็กำลังจะเข้าเรียนชั้นอนุบาล 2 ที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งปกติ น้องฟาติงจะอาศัยอยู่กับตาและยาย เพราะพ่อแม่ต้องไปทำงาน และเป็นเด็กอารมณ์ดี นิสัยดี พูดเก่ง ชอบร้องเพลง ชอบเต้น ชอบถ่ายคลิป ชอบรีวิว ชอบดูยูทูบ บางครั้งหยิบโทรศัพท์ไปถ่ายคลิปเอง ครอบครัวก็สอนเรื่องการประหยัด โตขึ้นต้องดูแลพ่อแม่ บางวันพ่อแม่กลับจากทำงานเหนื่อย ๆ น้องฟาติงก็จะเอาน้ำมาให้ดื่ม ตักข้าวให้พ่อแม่ ทำให้ตนและสามีดีใจที่ลูกเอาใจใส่ และน้องฟาติงซึมซับเรื่องแบบนี้ จนเป็นที่มาของคลิปดังกล่าว

เมื่อเจ้าตัวรู้ว่า มีคนชมคลิปเรื่องการใช้เงินและแชร์ไปจำนวนมาก เจ้าตัวก็ดีใจ ยิ้มไม่หยุด และหัวเราะ ซึ่งคลิปที่ตนแอบถ่ายและโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ก็มีคนชมว่าลูกน่ารัก อยากให้ถ่ายคลิปน้องฟาติงต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Nuna Weena