เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายบุกชิงเงินสหกรณ์การเกษตรฯ กว่า 1 ล้านบาท ชิงผูกคอตายหนีผิด

เช้านี้ที่หมอชิต - จากกรณีคนร้าย 2 คน บุกใช้ปืนจี้ชิงเงินสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ได้เงินไป 1.05 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้ตำรวจจับผู้ต้องหาได้แล้ว 1 คน เขาซัดทอดว่าผู้ร่วมก่อเหตุอีกคนคือ พี่เขย ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี ล่าสุดพบว่าพี่เขยผูกคอตายหนีความผิดแล้ว

ตำรวจ สภ.ภูกามยาว รับแจ้งเหตุชายใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิต ภายในคอกวัว ในตำบลห้วยแก้ว อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา ตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายชื่นใจ๋ ก้อนคำ อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุ ใช้ปืนบุกจี้ชิงเงินของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ได้เงินไปจำนวน 1.05 ล้านบาท เมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา

คดีนี้ นายชื่นใจ๋ ร่วมก่อเหตุกับ นายสิทธิโชค เมืองมา น้องภรรยา ซึ่งเป็นอดีตลูกจ้างชั่วคราวของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน หลังชิงเงินมาได้ ทั้งคู่ได้แบ่งเงินกัน ก่อนจะแยกย้ายหลบหนี กระทั่งต่อมา นายสิทธิโชค ถูกตำรวจตามรวบตัวได้

ส่วนนายชื่นใจ๋ ตำรวจสืบทราบว่าหลังก่อเหตุหลบหนีไปกบดานพื้นที่บ้านเกิด จังหวัดพะเยา กระทั่งเช้าวานนี้ (21 พ.ค.) มีผู้พบศพเขาใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิต เพื่อหนีความผิดแล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเขาจะเดินทางเข้ามอบตัว

พี่ชายนายชื่นใจ๋ เล่าว่า น้องชายมีครอบครัวอยู่ที่อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ทำให้ไม่ได้ติดต่อกันนานแล้ว กระทั่งมาทราบข่าวว่าน้องชายตกเป็นผู้ต้องหาชิงเงินสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน และหนีกลับมาที่จังหวัดพะเยา จึงพยายามตามหา แต่ไม่พบ กระทั่งมาพบผูกคอตัวเองเสียชีวิตแล้ว

สำหรับคดีนี้ตำรวจสามารถติดตามเงินกลับคืนมาได้แล้วจำนวน 250,000 บาท เหลือเงินอีกประมาณ 200,000 บาท ที่นายสิทธิโชคโอนเข้าระบบพนันออนไลน์ ตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อกฎหมายเพื่อนำเงินกลับคืนมา

ส่วนการดำเนินคดีกับนายชื่นใจ๋ ขณะนี้สิ้นสุดลงเนื่องจากเสียชีวิตไปแล้ว จึงอยู่ระหว่างติดตามเงินจำนวน 500,000 บาท ซึ่งเป็นส่วนที่นายชื่นใจ๋เอาไป กลับคืนมา ตำรวจยืนยันว่าหากพบใครเป็นคนเก็บเงินจำนวนดังกล่าวไว้ จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย