เกาะกระแสออนไลน์

เช็กเลย! ตรวจสอบสิทธิเยียวยาเกษตรกร ชาวสวนยาง ได้เงินเยียวยา 5,000 บาทวันไหน

เกษตรกรชาวสวนยาง 3 กลุ่ม อย่าลืม ตรวจสอบสิทธิเยียวยาเกษตรกร หลังแบ่งจ่ายคนละรอบ เช็กโอนเงินได้ที่ www.เยียวยาเกษตรกร .com

เฟซบุ๊ก การยางแห่งประเทศไทย RAOT เผยถึงกรณีมาตรการเยียวยาเกษตรที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ด้วยการจ่ายเงินเยียวยาเดือนละ 5,000 เป็นเวลา 3 เดือน โดยกล่าวถึงชาวสวนยางว่าการจ่ายเงินนั่นจะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ดังนี้

ชาวสวนยางกลุ่มแรก ซึ่งขึ้นทะเบียนกับการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) และมีชื่อในทะเบียนเกษตรกรของกรมส่งเสริมการเกษตร (ตัดยอด วันที่ 30 เม.ย.63) โดย ธ.ก.ส. เริ่มจ่ายเงินแล้วตั้งแต่วันที่ 15,18 – 20 พ.ค. 63
ชาวสวนยางกลุ่มที่ 2 เฉพาะกลุ่มที่มีชื่อขึ้นทะเบียนกับ กยท. (ตัดยอด วันที่ 30 เม.ย.63) จะจ่ายเงินในวันที่ 22-25 พ.ค.63
ชาวสวนยางกลุ่มที่ 3 ซึ่งแจ้งปรับปรุงข้อมูลและขึ้นทะเบียนกับ กยท. ระหว่าง 1-15 พ.ค. ที่ผ่านมา จะจ่ายเงินในช่วงวันที่ 30 - 31 พ.ค. 63 แต่จากนั้นหากยังไม่ได้รับสิทธิ์ฯ สามารถแจ้งขออุทธรณ์การเยียวยาได้"

พร้อมแนะช่องทางในการตรวจสอบสิทธิ์การเยียวยาฯ ครบจบในเว็บเดียว ได้ทางเว็บไซต์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ https://www.moac.go.th/ หรือเช็คตรง ที่ http://savefarmer.oae.go.th โดยเมื่อตรวจสอบสถานะแล้วได้รับสิทธิ์ สามารถตรวจสอบการโอนเงินเข้าบัญชีได้จากเว็บไซต์ของ ธ.ก.ส. www.เยียวยาเกษตรกร.com / กรณีไม่มีบัญชีของ ธ.ก.ส. สามารถแจ้งบัญชีธนาคารอื่นเพื่อรับเงินโอน ในเว็บไซต์ของ ธ.ก.ส .นี้เช่นกัน
 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก การยางแห่งประเทศไทย RAOT
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ข้อเท็จจริง!! ทำไมยังไม่ได้เงินเยียวยาเกษตรกร 15000 บาท ทำอย่างไรถึงจะได้รับสิทธิเยียวยาเกษตรกร
- ชาวสวนยางเฮ! ได้รับสิทธิเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท แนะรีบขึ้นทะเบียนกับ กยท.
- ดร.เฉลิมชัย ย้ำ! เงินเยียวยาเกษตรกร 15000 คุณสมบัติครบได้ทุกคน

เกาะติดสถานการณ์ โควิด-19 > https://www.ch7.com/covid19

โควิด19