ข่าวดึก 7HD

ตำรวจภูธรภาค 4 จับผู้ต้องหาเครือข่ายค้ากัญชาเจ๊สายบุญ

ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ที่ถูกตำรวจภูธรภาค 4 จับกุมได้คือ นายสมัย ชารีไชย คนส่งของหรือนักบิน, นายศรายุทธ์ สมดี นักขับ และ นายพงศักดิ์ ผาสุก สเก๊าท์หน้า พร้อมของกลางเป็นกัญชาอัดแท่ง 400 แท่ง น้ำหนักรวม 400 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง รถยนต์และรถกระบะ รวม 2 คัน

พลตำรวจตรีสมชาย นุ่มโต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า หลังตำรวจสืบทราบว่ามีเครือข่ายกัญชารายใหญ่ "เจ๊สายบุญ" สั่งกัญชาผ่านทางไลน์ จนสั่งซื้อกัญชากับเครือข่ายได้ โดยนัดส่งของภายในโกดังร้างริมถนนมิตรภาพ ในจังหวัดขอนแก่น กระทั่งผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ขับรถมาส่งกัญชาให้ ตำรวจเข้าจับกุมตัวพร้อมของกลาง ชุดแรก 100 แท่ง ขยายผลไปที่เก็บซ่อนของกลางที่เหลือในจังหวัดมุกดาหาร อีก 300 แท่ง

สอบสวนแล้วทั้งหมดรับสารภาพว่าเป็นเครือข่ายค้ากัญชาออนไลน์ให้กับเจ๊สายบุญ ที่ใช้ชื่อในไลน์ว่า “ซะวันนุตกุดสะรัน” โดยของกลางทั้งหมดเตรียมที่จะส่งเข้าพื้นที่ภาคกลาง ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาไม่พบประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลไปยังตัวการใหญ่ คือ เจ๊สายบุญ และเครือข่ายรายอื่นๆ มาดำเนินคดี

ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ศูนย์กักตัว ตำบลคลองขุด อำเภอเมืองสตูล ยึดของเยี่ยมผู้กักตัวเป็นขนมปัง 2 ห่อ และหมากฝรั่งที่ยัดยาบ้า 10 เม็ด ลงไปในขนมปัง ล่าสุดตำรวจ สภ.เมืองสตูล และหน่วยต่างๆ สืบสวนทราบว่าผู้ที่นำขนมปังมาส่งคือ นายกำพล บุญราศี มีอาชีพออกเรือประมงปลาทู และกลับเข้าฝั่งมาวันนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุมและนำมาสอบสวน ซึ่งนายกำพล มีอาการเหมือนคนเสพยาเสพติดและให้การยอมรับว่าเสพยามา ตรวจปัสสาวะก็พบสารเสพติดจึงดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด ส่วนยาบ้ายัดขนมปังก็รับว่าเป็นคนนำไปให้จริง เพราะนายชัยณรงค์ ที่ถูกกักตัวติดต่อมา พอทราบว่าเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มน่าจะพบยาบ้า จึงได้หลบหนีไปขึ้นเรือออกไปจับปลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง