ข่าวดึก 7HD

สั่งปิดร้านถ่ายเอกสาร ขูดรีดค่าถ่ายเอกสารแพงเกินจริง

ซึ่งผู้เสียหายที่ปรากฏเป็นข่าวไม่ใช่คนแรก วันนี้มีผู้เสียหายอีกคน เดินทางมาแฉพฤติกรรมร้านถ่ายเอกสาร ราคาโหด ต่อสื่อมวลชนอีกด้วย 

นี่เป็นผู้เสียหายอีกคน บอกว่าเห็นในโลกออนไลน์ ที่มีผู้หญิงคนหนึ่ง ออกมาแฉพฤติกรรม ร้านถ่ายเอกสารราคาโหด ย่านเมืองทองธานี เลยจำได้ว่าเคยใช้บริการเช่นกัน วันนี้จึงออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน โดยขอให้กรณีของร้านถ่ายเอกสารร้านนี้ เป็นบทเรียนกับทุกกิจการที่เอาเปรียบผู้บริโภค

ด้าน นายพิฆเนศ ต๊ะปวง รองเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. พร้อมด้วย พาณิชย์จังหวัดนนทบุรี เรียกเจ้าของร้านถ่ายเอกสาร ย่านเมืองทองธานี และผู้ใช้บริการรายที่ไปถ่ายเอกสาร จำนวน 11 แผ่น ซึ่งถูกคิดค่าบริการเป็นเงิน 420 บาท ที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้ว รวมถึงบริษัทเจ้าของพื้นที่ให้เช่าร้าน หารือได้ข้อสรุปร่วมกันในเบื้องต้น ทาง สคบ. ให้เจ้าของร้าน คืนเงินทั้งหมดให้ผู้ใช้บริการ แต่ผู้ใช้บริการไม่รับ และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการควบคุมดูแลผู้ประกอบการ ขอให้คิดค่าบริการไม่ให้เอาเปรียบลูกค้าคนอื่นๆ ต่อไป

ขณะที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนนทบุรี แจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าของร้านถ่ายเอกสารรายนี้ ในข้อหาคิดราคาเกินป้ายที่แสดงไว้ มีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท พร้อมสั่งปิดร้านถ่ายเอกสารแห่งนี้เป็นการชั่วคราว จนกว่าจะแก้ไขปรับปรุง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง