ข่าวดึก 7HD

วัยรุ่นที่ควงดาบจะทำร้ายคุณหมอชนบทมอบตัวแล้ว 1 คน

ความคืบหน้ากรณีที่มีชายวัยรุ่น 2 คนอายุประมาณ 20 - 30 ปี สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบรถของแพทย์หญิง โรงพยาบาลพุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ ขณะขับกลับไปรับประทานอาหารที่บ้านตอนกลางวันแสกๆ แล้วเงื้อมีดดาบสปาตาจะฟันโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่เมื่อคุณหมอลดกระจกลง ก็บอกว่าจำผิดคนก่อนจะยกมือไหว้ขอโทษแล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งวงจรปิดจับภาพไว้ได้ทั้งหมด

ล่าสุด นายพงษ์ศิริ เกศไธสง อายุ 28 ปี 1 ในชายวัยรุ่นคนที่ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.พุทไธสงแล้ว พร้อมรับสารภาพว่า เป็นการเข้าใจผิดคิดว่ารถคันที่คุณหมอขับ เป็นรถของกิ๊กแฟนสาวที่ตีตัวออกหาก จึงเกิดความไม่พอใจและได้ถือมีดดาบซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ตามประกบเพื่อจะไปทำร้ายสั่งสอน แต่พอหมอลดกระจกลงจึงรู้ว่าเป็นผิดคันจึงได้ยกมือไหว้ขอโทษแล้วขับรถออกไปทันที

ขณะที่แพทย์หญิงกมลมาลย์ หรือคุณหมอเดียร์ ก็มาที่โรงพักด้วย ซึ่งคุณหมอเดียร์ก็ยืนยันว่าไม่ติดใจเอาเรื่อง เพราะชายคนดังกล่าวก็ยอมรับสารภาพ นายพงษ์ศิริก็ได้ยกมือไหว้ขอโทษ คุณหมอก็ยอมรับคำขอโทษ และอภัยให้ ไม่ติดใจเอาความ

ด้าน ผู้กำกับการ สภ.พุทไธสง บอกว่า หลังจากผู้ต้องหามามอบตัวและขอโทษคุณหมอไปแล้ว คุณหมอเองก็ไม่ได้ติดใจเอาความ แต่ได้แจ้งไป 2 ข้อหา คือ “พกพาอาวุธมีดโดยไม่มีเหตุอันควร และทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว” ซึ่งทางพนักงานสอบสวนเปรียบเทียบปรับในอัตราสูงสุด ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์ก็จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง