ข่าวดึก 7HD

รวบสาวกดเงินเยียวยา จ.สมุทรปราการ

ชุดสืบสวน สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ตามรวบตัว นางสาวมยุรี บุตรงาม อายุ 30 ปี ได้ที่อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี หลังจากที่หลอกนำบัตร ATM ของ นายเล็ก ปิ่นปาน อายุ 63 ปี ไปกดเงินเยียวยาจำนวน 10,000 บาท แต่นำมาให้แค่ 2,000 บาทเท่านั้น โดยแจ้งข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่น และคุมตัวกลับมาสอบปากคำที่โรงพัก

เบื้องต้น ให้การภาคเสธ รับแค่ว่า นำบัตรของลุงเล็กไปกดเงินจริง จำนวน 2 ครั้ง ครั้งแรก 2,000 บาท นำไปมอบให้กับมือ แต่ครั้งที่ 2 ที่กดอีก 8,000 บาท มีชายหนุ่มอ้างว่ารู้จักกับลุงเล็กและอาสานำเงินจำนวนนี้ไปให้เอง จึงเอ่ยปากขอยืมมาก่อน 4,000 บาท และจะนำไปชดใช้ให้ภายหลัง จากนั้นจึงเดินทางกลับไปหาญาติที่จังหวัดกาญจนบุรี และถูกกักตัว 14 วัน โดยที่ไม่รู้เลยว่า ตัวเองถูกหลานชายลุงเล็กแจ้งความไว้ ยืนยันว่า มีความสนิทสนมกับลุงเล็ก ถึงขั้นไว้ใจส่งบัตรให้ไปกดเงิน

ขณะที่คำให้การของลุงเล็ก ก็ยืนยันว่า ไม่เคยพูดคุยกันมาก่อน แม้จะเช่าห้องติดกัน แต่ผู้ต้องหาและสามีย้ายมาได้ 4 วัน และปิดห้องตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่งจะได้เห็นหน้ากันในวันเกิดเรื่อง เพราะสงสัยตัวเลขในบัญชี จึงสอบถามสามีให้ช่วยดู ก่อนที่ผู้ต้องหาจะโผล่หน้าอาสาไปตรวจสอบให้

พนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง ส่งตัวผู้ต้องหาฟ้องศาลจังหวัดสมุทรปราการ ในข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่น และจะขยายผลถึงชายหนุ่ม ที่ถูกกล่าวอ้างว่า ฝากเงินมาให้กับลุงเล็กว่ามีตัวตนอยู่จริงหรือไม่