ห้องข่าวภาคเที่ยง

จับชายแหกห้องขังหนีคดียาเสพติดนาน 2 ปี จ.สระแก้ว

ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม จับกุม นายจิณณวัตร บมขุนทด อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้ว 3 หมายจับ ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน หลบหนีระหว่างถูกคุมขังโดยใช้กำลังประทุษร้าย ความผิดต่อชีวิต และคดีตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน หลังหลบหนีไปกบดานที่จังหวัดนราธิวาส โดยไปจับกุมตัวได้ที่ริมถนนสุริยะประดิษฐ์ ในอำเภอเมืองนราธิวาส

คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณเดือนตุลาคม 2561 ผู้ต้องหาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว หลังก่อเหตุพยายามฆ่าผู้อื่นและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง ซึ่งผู้ต้องหาได้ยื่นขอประกันตัวก่อนจะหลบหนีไป ต่อมาปลายปี 2561 ถูกตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองหมากฝ้าย จังหวัดสระแก้ว จับกุมในคดีจำหน่ายยาบ้า 1,005 เม็ด แต่ขณะตำรวจนำตัวผู้ต้องหาออกจากห้องขัง เพื่อสอบสวนขยายผล ผู้ต้องหาได้ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจและฉวยโอกาสวิ่งหลบหนีออกจากโรงพักไป

ต่อมาตำรวจสืบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีไปพักอาศัยและทำงานก่อสร้างในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส จึงไปติดตามและจับกุมตัว สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และให้การว่าหลังจากหลบหนีออกจากโรงพักแล้ว ได้ไปหาเพื่อนให้ช่วยตัดกุญแจมือออก จากนั้นได้นั่งรถตู้จากจังหวัดสระแก้ว มาขึ้นรถทัวร์ที่สายใต้ มุ่งหน้าไปที่จังหวัดนราธิวาส และหางานรับจ้างงานก่อสร้างทำ หลบซ่อนตัวไปเรื่อยๆ เพราะคิดว่าตำรวจคงไม่สามารถตามไปจับที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง