ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : พ่อโวย ลูกแค่จับรถ โดนรังเกียจสาดน้ำไล่

เรื่องนี้ต้องบอกว่า คนเป็นพ่อเป็นแม่ นี่เจอแบบนี้คงทนไม่ได้ มีคุณพ่อท่านหนึ่งคุณผู้ชม ออกมาโพสต์โวยว่า พาลูกสาวคนโต และ ลูกชายคนเล็กไปนั่งรอหาหมอที่คลินิก ใน อ.ท่าศาลา จ. นครศรีธรรมราช ในระหว่างรอหมอ ลูกชายคนเล็กวัยแค่ขวบเศษ เดินเล่นซนไปจับรถเก๋งคันหนึ่งที่จอดอยู่ เท่านั้นแหละเป็นเรื่อง เจ้าของรถพุ่งมาไม่พูดพร่ำทำเพลง ผลักลูกชายจนล้ม หนำซ้ำยังเอาน้ำสาดไล่ ตนงงมาก ยุคโควิด-19 รังเกียจกันขนาดนี้เชียวหรือ

คุณพ่อโพสต์เล่าว่า "ผมพาลูกมาหาหมอคลีนิคแห่งหนึ่งใน อ.ท่าศาลา ซึ่งลูกกับภรรยาได้นั่งรอที่ม้าหินอ่อน แล้วลูกชายคนเล็กผมก็ลุกขึ้นไปเดินเล่น จับรถเก๋งที่จอดไว้ มีผู้หญิงคนหนึ่งวิ่งออกมาจากร้านค้าผลักลูกผมล้ม แล้วเขาก็เอาน้ำมาสาดที่พื้น ทำเหมือนลูกเราเป็นอะไรสักอย่าง ถ้าบอกดีๆ ก็ได้คนเหมือนกัน สังคมเป็นถึงขั้นนี้แล้ว โกรธมาก รีบพาลูกกลับบ้าน หมอก็ไม่ได้หา หรือว่าเขากลัวติดโควิด"

เห็นแบบนี้ ชาวเน็ตต่างก็เข้ามารุมต่อว่าผู้หญิงที่ผลักเด็กกันใหญ่ ว่าทำได้อย่างไร เด็กชายตัวเล็กนิดเดียวยังจะผลักล้มอีก น่าสงสารเด็ก อีกอย่างเด็กจะไปรู้เรื่องอะไรกัน ทำแบบนี้รุนแรงเกินไป

ทีมข่าว 7HD เราได้สืบตามจนเจอคุณพ่อรายนี้ เล่าให้เราฟังว่า ลูกชายชื่อ "น้องโมเดล" อายุแค่ 1 ขวบ 2 เดือน วันนั้นป่วย ตนกับภรรยาก็เลยพามาหาหมอที่คลินิก ซึ่งก็เคยมา 2-3 ครั้งแล้ว จังหวะที่กำลังนั่งรอคิวอยู่ตรงม้าหินอ่อนหน้าคลินิก ลูกชายก็เดินเตาะแตะ เล่นที่ข้างๆรถเก๋งคันสีดำ ที่จอดอยู่ ยังไม่ทันที่ลูกจะได้เข้าไปจับรถหรือไปโดนรถเก๋งคันนั้น จู่ๆ ก็มีผู้หญิงอายุราว 40 ปี วิ่งออกมาจากร้านแล้วก็ผลักลูกชายตนอย่างแรงจนล้มลงกับพื้น ภรรยาก็รีบวิ่งเข้ามาอุ้มลูก ยังดีที่ตอนนั้นน้องโมเดลไม่ร้อง แต่ยังไม่จบ หญิงคนนี้ยังเอาน้ำมาสาดพื้นแถวๆ รถอีก ทำท่ารังเกียจจนเราอึ้งไปเลย ถามไปคำเดียวว่า "ต้องทำกับเด็กขนาดนี้เลยหรือ" หญิงรายนั้นไม่สนใจ เดินเข้าร้านไปหน้าตาเฉย ตอนนั้นโกรธมาก ก็เลยพาลูกกลับบ้านแล้วไปหาหมอที่โรงพยาบาลแทน ไม่รู้ว่าเขารังเกียจคิดว่าลูกตนติดโควิด-19 หรืออย่างไร


ขอบคุณ Twitter : สถาพร ศรีน้อย