7HD ร้อนออนไลน์

จับแก๊งลัก จยย.ชำแหละส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

บ่ายวันนี้ (22 พ.ค.63) ตำรวจ สน.คลองตัน จับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ชำแหละขายส่งไปยังเมียนมา โดยมีนายอำนวย ครื้นอุระ อายุ 40 ปี นายวิสุทธิชัย จันตุ อายุ 25 ปี นายพิชิตชัย เสียงจันทร์ อายุ 19 ปี ตามหมายจับศาลพระโขนง และนายตุนตุน อายุ 36 ปี ชาวเมียนมา โดยถูกจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก ภายในซอยวชิรธรรมสาธิต 38 แขวงบางจาก เขตพระโขนงหลังสืบทราบว่ามีแก๊งลักรถจักรยานยนต์ เช่าบ้านพักดังกล่าวเป็นที่ชำแหละรถจักรยานยนต์ พร้อมกับอุปกรณ์ในการชำแหละรถจักรยานยนต์และกล่องใส่พัสดุจำนวนมาก

พฤติการณ์คือผู้ต้องหาคนไทยมีหน้าที่ลักรถตามคำสั่งจากนายทุนชาวเมียนมา โดยใช้ไขควงแทงเบ้าสตาร์ทแล้วขี่รถออกไปเก็บไว้ที่บ้านเช่าดังกล่าว และให้นายตุนตุน ชาวเมียนมา ซึ่งอยู่ในเมืองไทยมานานกว่า 20 ปี หน้าที่ชำแหละรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมาได้ และยังทำหน้าที่คอยโอนเงินค่ารถจักรยานยนต์ที่กลุ่มผู้ต้องหาส่งไปขายยังประเทศเพื่อนบ้าน ในราคาคันละประมาณ 8,000 – 10,000 บาท ทำมาแล้ว 2 ปี โดยชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ที่ชำแหละแล้ว จะแพ็กลงลังกระดาษปะปนไปกับพัสดุชิ้นอื่น ๆ ก่อนจะโทรศัพท์ให้รถกระบะมารับ แล้วขับไปส่งยังระเทศเพื่อนบ้านโดยใช้เส้นทาง อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งจะมีนายวารัด ชาวเมียนมาเป็นนายทุนใหญ่ จากการตรวจสอบบัญชีธนาคารพบว่าผู้ต้องหามีรายได้ต่อเดือน 100,000 - 150,000 บาทต่อเดือน เงินที่ได้ส่วนใหญ่จะนำไปใช้เที่ยวเตร่และเล่นการพนัน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

นายธนวัฒน์ ศักดิ์สิทธิ์พรชัย อายุ 17 ปี ผู้เสียหายที่ถูกลุ่มผู้ต้องหาขโมยรถจักรยานยนต์ไป เปิดเผยว่าซื้อมารถจักรยานยนต์และเพิ่งผ่อนแค่ได้ 3 เดือน  และถูกขโมยไปขณะนำรถจักรยานยนต์ไปจอดที่หน้าร้านสะดวกซื้อข้างบ้าน ภายในซอยพัฒนาการ 43 ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.2563  เพราะไม่ได้ไปไหนเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด จนกระทั้งเช้าวันที่ 17 พ.ค. 2563 ลงมาดูรถพบว่ารถหายไปแล้ว จึงไปขอดูคลิปที่ร้านสะดวกซื้อพบผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวได้ ขี่รถจักรยานยนต์มาดูรถก่อนจะลงมือใช้เหล็กแทงที่เบ้ากุญแจ และสตาร์เครื่องขี่รถออกไปโดยใช้เวลาไม่ถึงนาที หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความที่ สน.คลองตัน พอวันรุ่งขึ้น (18 พ.ค.63) ตำรวจแจ้งว่าเจอรถแล้วอยู่ที่ห้องเช่าย่านบางนา จึงรีบไปดูแล้วพบรถจักรยานยนต์ซึ่งมีรอยถูกงัด และยังเจอรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน ที่ถูกขโมยมาอยู่ในบ้านหลังนั้นด้วย ตำรวจจึงขยายผลจับกุมคนร้าย โดยวันนี้ตำรวจได้นัดให้มารับรถคืน ซึ่งตนรู้สึกดีใจมากเพราะเพิ่งซื้อรถมาได้ไม่นาน