เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พระสิวะ แตรสังข์ อดีตนักร้องชื่อดัง ตั้งตู้ปันสุข ช่วยบรรเทาทุกข์ชาวบ้านช่วงโควิด-19

ตู้ปันสุขนี้ตั้งอยู่ที่ลานวิถีไทย ศาสนสถานวัดโคกพุทรา อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โดยพระอาวุธปัญโญ หรือชื่อเดิม “สิวะ แตรสังข์” อดีตนักร้องชื่อดัง นำเครื่องอุปโภคบริโภคมาใส่ไว้ในตู้ปันสุข เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 โดยสามารถหยิบได้คนละ 3 ชิ้น

พระสิวะ เล่าว่า ที่วัดทำเรื่องการแบ่งปันระหว่างพระกับชาวบ้านมานานแล้ว เมื่อบิณฑบาตได้สิ่งของจำเป็นก็เก็บไว้แค่พอใช้ ที่เหลือก็นำมาแจกจ่ายให้ชาวบ้านรอบวัดที่ขาดแคลน หลังเกิดวิกฤตโควิด-19 ระบาด ทางวัดโคกพุทราก็ร่วมกับเทศบาลตำบลโคกพุทราและชาวบ้าน นำตู้ปันสุขมาติดตั้ง มีทั้งอาหารคาวหวานที่ปรุงสุกใหม่ นำมาใส่ไว้ในตู้ปันสุข ร่วมกับอาหารที่บิณฑบาตมาช่วงเช้า และยังมีข้าวสารอาหารแห้งที่ผู้ ใจบุญนำมาใส่ตู้ สำหรับประชาชนที่เดือดร้อนและผู้ยากไร้ นำไปบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงนี้

นางสุนทรี แตรสังข์ อายุ 73 ปี โยมแม่ของพระสิวะ เล่าว่า ชาวบ้านที่พอมีกินจะนำอาหารสดมาให้ประกอบอาหาร เมื่อปรุงเสร็จก็แจกจ่ายให้ชาวบ้าน มีทั้งคนในชุมชนและนอกชุมชนเข้ามารับของ

พระสิวะ แตรสังข์ เป็นอดีตนักร้องชื่อดัง และมีผลงานการแสดงละครโทรทัศน์ ตัดสินใจบวชศึกษาพระธรรมที่วัดถ้ำวัวแดง จังหวัดชัยภูมิ เมื่อปี 2555 จำพรรษาอยู่ 6 พรรษา ก่อนกลับมาจำพรรษาที่วัดโคกพุทรา จังหวัดอ่างทอง