เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแม่อ้างรักษาลูกป่วย โพสต์เรียกสงสารหลอกขายของออนไลน์ - รับเงินบริจาค

ตำรวจกองปราบปรามนำหมายศาลเข้าจับหญิงสาวคนหนึ่ง ที่บ้านพักย่านดอนเมือง หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่า ก่อเหตุหลอกขายสินค้ามากมาย โดยอ้างว่าจะนำเงินทั้งหมดไปรักษาลูกที่ป่วย ซึ่งเป็นโรคประหลาด ที่พบได้น้อยคนมาก แต่เมื่อมีผู้สั่งซื้อกลับไม่ได้สินค้า

ขณะเดียวกันยังพบว่า ก่อนหน้านี้หญิงสาว ยังเคยโพสต์ขอรับเงินบริจาค เพื่อช่วยค่ารักษาพยาบาล ซึ่งมีผู้คนจำนวนมากโอนเงินช่วยเหลือยอดเงินหลายล้านบาท ต่อมามีการตั้งข้อสงสัยว่า เป็นเรื่องจริงหรือไม่

จากการสืบสวนของตำรวจพบว่า หญิงสาวมีลูก 2 คน มีอาการป่วยคล้ายกัน และเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ 1 คน อยู่ระหว่างรักษาตัว อีก 1 คน โดยก่อนหน้านี้มีการตั้งข้อสันนิษฐานว่า เด็กที่เสียชีวิตอาจไม่ได้ป่วย ตามที่แม่แจ้งกับทางโรงพยาบาล แต่ถูกวางยา เนื่องจากแพทย์ ที่ทำการรักษาเด็ก พบความผิดปกติ จึงเข้าแจ้งความ ให้ตำรวจดำเนินคดี ซึ่งตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างตรวจสอบประเด็นดังกล่าว โดยเบื้องต้นพบว่า เด็กที่เสียชีวิต ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ตำรวจจึงอยู่ระหว่างสืบสวน ว่าหญิงสาว ไปรับเด็กมาเลี้ยง แล้ววางยาง เพื่อรับเงินบริจาคหรือไม่ เพราะหากเป็นจริงจะเอาผิด ฐานค้ามนุษย์ ขณะที่หญิงสาวยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง