เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งล่าคนร้าย ฉกเงินชาวต่างชาติเกือบ 10,000 บาท ขณะแจกเงินผู้เดือดร้อนจากโควิด-19

เป็นคลิปที่ผู้เห็นเหตุการณ์ถ่ายเอาไว้ หลังชาวต่างชาติคนหนึ่งเดินแจกเงินให้ผู้เดือดร้อนจากโรคโควิด-19 คนละ 1,000 บาท บริเวณชายหาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี แต่มีหนึ่งในชาวบ้านที่มารับเงิน กระชากไปจากมือเกือบ 10,000 บาท เหตุเกิดเมื่อเวลา 09.00 น. วานนี้ (21 พ.ค.)

นายธิวา พิมพ์สุวรรณ อายุ 57 ปี อาชีพนักดนตรี ซึ่งเป็นคนที่ถ่ายคลิปไว้ได้ เล่าว่า วันเกิดเหตุมีการแจกข้าวสารให้ผู้เดือดร้อนคนละ 5 กิโลกรัม มีผู้เดือดร้อนมาต่อแถว รับข้าวสารยาวเลยร้านของเขาไปอีก ต่อมามีชาวต่างชาติคนหนึ่งถือเงินเดินมาแจกให้ผู้เดือดร้อน จู่ๆ ก็มีชายแต่งกายคล้ายคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง มากระชากเงินไปจากมือทั้งหมด ก่อนจะวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว มีชาวบ้านพยายามวิ่งตามแต่ไม่ทัน

หลังเกิดเหตุ พันตำรวจเอกเขมรินทร์ พิศมัย ผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุตั้งแต่เมื่อคืน เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและเส้นทางหลบหนี เพื่อหาชายต้องสงสัยคนที่ก่อเหตุ รวมถึงสอบปากคำพยานว่า เหตุการณ์เป็นอย่างไร

เบื้องต้นยังไม่พบภาพชายต้องสงสัย ทำให้ตำรวจยังไม่กล้าสรุปว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกระชากเงินไปจริงหรือไม่ ส่วนกำลังอีกชุดได้ออกติดตามตัวชาวต่างชาติผู้เสียหาย เพื่อให้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ จะได้สอบปากคำถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งจะช่วยคลี่คลายได้ว่า เหตุการณ์เป็นอย่างไร