สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

แจกคูปองให้ชาวบ้านเลือกรับอาหารกลับบ้าน

นายพิสันฑ์ ชุ่มจินดา ประธานอาสาสมัครป้องกันภัยพลเรือน เขตธนบุรี พร้อมด้วยกลุ่มผู้บริจาค รวมถึง “โหน ธนากร” พระเอกละครจากช่อง 7 เอชดีของเรา นำข้าวสารอาหารแห้ง และคูปองมูลค่า 100 บาท ไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่บริเวณตลาดใต้สะพานตลาดพลู เขตธนบุรี ซึ่งคูปองที่ชาวบ้านได้รับบริจาคไปนี้ สามารถนำไปแลกอาหารจากร้านค้าต่างๆ ในตลาดที่มีอยู่กว่า 60 ร้านค้า เป็นทั้งการบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน และช่วยให้ร้านค้าต่างๆ มีรายได้ด้วย

เรื่องการตั้งตู้ปันสุขช่วยเหลือชาวบ้าน หลายคนยังไม่ย่อท้อ เลือกจะตั้งตู้ปันสุขเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนกันต่อไป เช่นเดียวกับร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ ก็เลือกนำอาหารสด อาหารแห้งไปวางไว้ในตู้ปันสุขหน้าร้าน เพื่อให้ผู้ที่เดือดร้อนเลือกหยิบสิ่งของรับประทาน ซึ่งเจ้าของร้านก็บอกว่า ไม่ได้มีแค่ร้านของตนที่นำของมาใส่ตู้ใบนี้ แต่คนในละแวกนี้อีกไม่น้อยที่นำของมาฝากบริจาคด้วย

ส่วนการบริจาคช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ชมรมท่าพระนำข้าวสารอาหารแห้งไปบริจาคให้กับชาวบ้านหลายชุมชนในย่านท่าพระ นายประสาร จิรชัยสกุล ประธานชมรมฯ บอกว่า ยังคงบริจาคต่อเนื่องทุกวันซึ่งทำมานานกว่า 2 เดือนแล้ว ทั้งแจกข้าวสารอาหารแห้ง, อาหารปรุงสุก, หน้ากากอนามัย รวมไปถึงมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล ซึ่งก็รู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือชาวบ้าน และพ่อค้าแม่ค้าในตลาดให้มีรายได้

และอีกความช่วยเหลือถึงชาวบ้านจากโครงการ “วัดสันติธรรมาราม ปันน้ำใจสู้โควิด 19” ซึ่งทางวัดฯ ได้รวบรวมสิ่งของบริจาคมอบให้กับชาวบ้านอีก 3 ชุมชน ย่านตากสินและเจริญนคร ร่วมกับผู้มีจิตศรัทธา รวม 500 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19