สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ออกหมายจับสามีเก่า ยิงสามีใหม่ของอดีตภรรยาบาดเจ็บ จ.ชลบุรี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวานนี้ ในท้องที่ของ สภ.แสนสุข ทันทีที่ได้รับแจ้งจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณลานจอดของคอนโดมีเนียมแห่งหนึ่งในตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พบผู้บาดเจ็บ 1 คน เป็นชายอายุ 26 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร จำนวน 1 นัด กระสุนทะลุเข้าที่กกหู ด้านซ้าย นอนคว่ำหน้า จมกองเลือด อยู่ในอาการสาหัสจึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุยังไปพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร พร้อมซองหนังสีดำ สำหรับใส่อาวุธปืนตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนภรรยาของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 28 ปี ซึ่งเป็นสามีเก่า เลิกรากันไปแล้วเพราะทนพฤติกรรมที่ชอบทำร้ายร่างกายประจำไม่ไหว แต่ที่ผ่านมายังมักจะวนเวียนตามมาราวี ขู่อาฆาตเธอกับสามีใหม่บ่อยครั้ง จนเมื่อ 2 วันก่อนหน้านี้ต้องพากันเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.แสนสุข กระทั่งมาเกิดเหตุซึ่งเป็นจังหวะที่เธอ กับสามี ลงมาจากที่พักเดินมาที่ลานจอดรถ ก็เห็นผู้ก่อเหตุขับรถกระบะมาจอดรออยู่ก่อนแล้ว เพื่อมาเคลียร์ปัญหาที่ไม่เข้าใจกันในบางเรื่องที่เธอไม่อาจเปิดเผยได้ แต่คุยตกลงกันไม่ได้ ทำให้ทั้ง 2 ฝ่าย มีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง แต่ไม่นึกว่าครั้งนี้ สามีเก่าจะพกอาวุธปืนติดตัวมาด้วย ก่อนนำออกมายิงใส่สามีใหม่ โดยก่อเหตุต่อหน้าต่อตาของเธออย่างไม่สะทกสะท้าน

พยานคนหนึ่งให้ข้อมูลว่า ก่อนมีเสียงปืนดังขึ้นจำนวน 1 นัด เขาได้ยินเสียงคนทะเลาะกันเสียงดังลั่น บริเวณลานจอดรถของคอนโดมีเนียม จึงลงมาดู ก็พบร่างของผู้บาดเจ็บนอนหายใจรวยรินอยู่ที่พื้น จึงรีบโทรศัพท์ไปแจ้งกู้ภัย และตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

ต่อมาหลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.แสนสุข กระจายกำลังลงพื้นที่เป้าหมายที่คาดว่าผู้ก่อเหตุจะไปกบดาน หนึ่งในนี้ก็คือบ้านแม่ และบ้านญาติของผู้ก่อเหตุ พร้อมทั้งไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งในที่เกิดเหตุและบริเวณโดยรอบ รวมถึงเส้นทางต่างๆ ที่คาดว่าจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี แต่ก็ไม่พบเบาะแสใดๆ

กระทั่งช่วงบ่ายในวันเดียวกัน พนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข ได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นต่อศาลจังหวัดชลบุรี เพื่อขอออกหมายจับชายอายุ 28 ปี ในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และ พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต