สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

แก๊งโจ๋กว่า 30 คน รุมทำร้ายหนุ่มวัย 22 ปี กระทืบไม่ยั้งจนบาดเจ็บสาหัส

เป็นคลิปเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดหน้าคลังสินค้าแห่งหนึ่ง ในซอยวัดบัวโรย จังหวัดสมุทรปราการ จะเห็นภาพมุมไกลๆ คล้ายกับมีชายกลุ่มหนึ่งยืนพูดคุยกันอยู่ไม่กี่คน จากนั้นไม่นาน ก็มีรถจักรยานยนต์ขี่เข้ามาสมทบอีกหลายคัน ก่อนจะมีกลุ่มวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์มาจะเข้ามารุมทำร้ายชายคนหนึ่ง ท่ามกลางสายตาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และผู้ที่สัญจรไปมา แต่ก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย

ส่วนอีกคลิปหนึ่ง พลเมืองดี เห็นเหตุการณ์ใช้ โทรศัพท์มือถือถ่ายไว้ได้ โดยจะเห็นชายคนหนึ่งสวมเสื้อยืดสีขาว ใช้เท้ากระทืบผู้บาดเจ็บที่นอนแน่นิ่งกับพื้นแบบไม่ยั้ง ขณะที่มีกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุ ได้ทยอยขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เหตุการณ์นี้ถ้ามองจากมุมไกล คล้ายกับมีการตะลุมบอนกัน แต่แท้ที่จริงแล้ว วัยรุ่นกว่า 30 คน รุมทำร้ายคนเพียงแค่ 1 คนเท่านั้น โดยผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุ 22 ปี คนที่นอนแน่นิ่งอยู่ในคลิป ได้นำเรื่องนี้มาร้องเรียนกับทีมข่าว ในสภาพหน้าตาบวมปูด ดั้งจมูกหัก มีบาดแผลเย็บบริเวณใบหน้ารวมแล้วหลายสิบเข็ม และมีร่องรอยฟกช้ำตามตัว

ผู้บาดเจ็บเล่าว่า เหตุการณ์เกิดช่วง 19.00 น. ของวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะขี่รถจักรยานยนต์ มาทำงาน ก็พบวัยรุ่นชายกลุ่มหนึ่ง ขี่รถจักรยานยนต์มารอกันอยู่หน้าปากซอย พอเห็นรถของเขา ก็พากันขี่ตามมา กระทั่งมาเจอวัยรุ่นอีกกลุ่มที่ดักรออยู่ที่จุดเกิดเหตุ ได้เรียกให้เขาจอดรถ พอเปิดหมวกกันน็อกเพื่อจะสอบถาม แต่ยังไม่ทันพูดอะไร ก็ถูกรุมเตะ ต่อย และกระทืบ แบบไม่ยั้งจนสลบแน่นิ่งไป

หลังเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางเสาธง และจะเอาผิดกับวัยรุ่นกลุ่มนี้ให้ถึงที่สุด พร้อมกับ ยืนยันด้วยว่า ไม่เคยรู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุแม้แต่คนเดียว และไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใครมาก่อน กระทั่งทราบข้อมูลว่า เหตุที่เกิดขึ้น เป็นการทำร้ายผิดตัว เป้าหมายเป็นคนที่ทำงานเดียวกัน ซึ่งขี่รถจักรยานยนต์รุ่นเดียวกัน และเคยไปมีเรื่องกับวัยรุ่นกลุ่มนี้มาก่อน

ทีมข่าวไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ยังพบรอยเลือด และรองเท้าแตะที่ขาด 1 คู่ แต่ไม่ใช่ของผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนแรกมีชายคนหนึ่งมาสอบถามว่าเวลาเลิกงานของพนักงาน จากนั้นก็มีรถยนต์ 1 คัน รถกระบะ 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีกหลายคันตามมาสมทบ รวมแล้วน่าจะมากกว่า 30 คน และมีคนในกลุ่มพยายามจะขี่รถเข้ามาในคลังสินค้า แต่ทาง รปภ.ไม่ยอม จึงพากันรออยู่ด้านหน้า กระทั่งผู้บาดเจ็บมาขี่รถจักรยานยนต์มาถึง วัยรุ่นในกลุ่มได้เรียกให้จอดรถ ก่อนจะรุมทำร้ายอย่างบ้าคลั่ง ขณะนั้นมีคนพยายามถ่ายคลิปไว้ แต่ก็ถูกข่มขู่ จนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ และขณะเกิดเหตุ เห็นมีชายวัยรุ่น 2 คน พยายามห้าม แต่ก็ถูกทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บไปด้วย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ตำรวจทราบตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว อย่างน้อย 20 คน ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอบางเสาธง และในวันนี้ (23 พ.ค.) จะออกหมายจับได้อย่างน้อย 2 คน