ข่าวดึก 7HD

รายงานพฤติกรรมตำรวจรีดทรัพย์ชาวประมง ต่อ ป.ป.ช. จ.สุราษฎร์ธานี

ดูท่าจะเป็นหนังชีวิต กรณีตำรวจคิดผิด ชีวิตเปลี่ยน จากตำรวจกลายเป็นผู้ต้องหา หลังไปจับกุมชาวประมง และเรียกเงินจำนวน 5,000,000 บาท แลกกับการปล่อยตัว

พลตำรวจตรีฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางไปยัง สภ.กาญจนดิษฐ์ เพื่อติดตามความคืบหน้าในคดีตำรวจชั้นสัญญาบัตร ยศร้อยเอก 1 นาย และตำรวจชั้นประทวน ยศดาบตำรวจ 2 นาย สังกัดกองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 เข้าจับกุม นายอรุชา บินมูซา ชาวประมง ที่มีอาชีพรับซื้อหอย และมีการเรียกเงินจำนวน 5,000,000 บาท โดยได้สั่งการให้ตั้งคณะพนักงานสอบสวน และกำชับให้เร่งสอบสวนผู้เสียหาย ใช้เป็นข้อมูลในสำนวน ก่อนจะส่งสำนวนให้กับเจ้าหน้าที่ ปปช. เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ โดยจะใช้เวลาประมาณ 3 วัน

ขณะที่ตำรวจภูธรภาค 8 ได้ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวเช่นกัน โดยในเบื้องต้น จะให้กรรมการเข้าไปสอบสวน ใช้ระยะเวลา 7 วัน ซึ่งหากพบว่ามีมูล จะมีการสืบสวนข้อเท็จจริง และทราบผลภายในระยะเวลาไม่เกิน 160 วัน

ทางด้าน เจ้าหน้าที่สำนักงานบริหารการจัดการ ทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งที่ 4 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นำกำลังลงเรือ ไปทำการรื้อถอนไม้ไผ่ ที่ปักแนวเขต ในระยะ 1,000 เมตร ออกจากพื้นที่ตำบลคลองฉนาก และตำบลบางชนะ เป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร เพื่อให้ชาวประมง สามารถเข้าไปจับหอยแครงในทะเลได้ โดยไม่ผิดกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง