ข่าวดึก 7HD

หลอกลงทุนเล่นแชร์กระเป๋าแบรนด์เนม

โดยผู้เสียหายได้เข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองบังคับการปราบปราม เพื่อดำเนินคดี นางสาวจอมขวัญ ศรีชัยนาท ที่ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ “หญิง ศรีชัยนาท” และเป็นที่รู้จักกันในโลกโซเชียลมีเดีย ว่าเป็น “กูรู“ หรือผู้เชี่ยวชาญในการตรวจสอบกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง โดยนางสาวจอมขวัญได้หลอกผู้เสียหายหลายรูปแบบ ทั้งให้ลงทุนซื้อขายกระเป๋าแบรนด์เนม, เล่นแชร์ และปล่อยเงินกู้

หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า ได้พูดคุยซักถามกับนางสาวจอมขวัญ เรื่องกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองจนเกิดความสนิทสนมกัน ก่อนที่ผู้ต้องหาจะชักชวนให้เล่นแชร์ มีการตั้งวงแชร์หลายกลุ่ม มีลูกแชร์จำนวนมาก แรกๆ ก็จ่ายเงินต้นและดอกเบี้ย ตรงตามกำหนด แต่อยู่ก็มาอ้างว่าแชร์ล้ม ขอผ่อนจ่ายเงินคืนลูกแชร์ แต่ก็เงียบหายไป ทั้งนี้ จากการพูดคุยกันในกลุ่มผู้เสียหาย ก็พบว่าถูกนางสาวจอมขวัญหลอก ทั้งเรื่องการลงทุนซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม และปล่อยเงินกู้

ผู้เสียหายบอกว่า ที่ตัดสินใจมาแจ้งความเพราะว่า หลังพยายามทวงขอเงินคืน ก็ถูกนางสาวจอมขวัญข่มขู่ว่าหากใครแจ้งความจะไม่ยอมคืนเงินให้ และ จะจ้างทนายความมาสู้คดีด้วย ก่อนจะปิดเฟซบุ๊กหนีไป แต่จากที่ไปตามสืบมา พบว่ายังคงใช้ชีวิตสุขสบาย และยังมีพฤติกรรมหลอกลวงผู้อื่นอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง