ข่าวดึก 7HD

รวบแก๊งลักรถ จยย.ส่งประเทศเพื่อนบ้าน

ก่อนอื่นไปดูภาพวงจรปิดกัน เป็นภาพคนร้ายเข้าไปโจรกรรมรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายที่จอดไว้หน้าร้านสะดวกซื้อ ภายในซอยพัฒนาการ 43 เขตสวนหลวง ใช้เวลาก่อเหตุเพียงไม่ถึง 30 วินาที ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ส่วนอีกภาพเป็นวงจรปิดหน้าแมนชั่นในซอยพัฒนาการ 43 คนร้ายกลุ่มนี้ยังไปก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน เคสนี้เกิดเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยทั้ง 2 คดีผู้เสียหายไปแจ้งกับตำรวจ สน.คลองตัน ซึ่งต่อมาชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นขบวนการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน จึงนำกำลังไปจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าในซอยวชิรธรรมสาธิต 38 แขวงบางจาก เขตพระโขนง โดยคนร้ายมีด้วยกัน 4 คนคือ นายอำนวย ครื้นอุระ อายุ 40 ปี, นายวิสุทธิชัย จันตุ อายุ 25 ปี, นายพิชิตชัย เสียงจันทร์ อายุ 19 ปี และ นายตุนตุน อายุ 36 ปี ชาวเมียนมา

พันตำรวจเอกฤทธี ปานดำ ผู้กำกับการ สน.คลองตัน บอกว่า พฤติการณ์ของขบวนการนี้ จะมีนายตุนตุน ชาวเมียนมาเป็นผู้รับใบสั่งจากนายทุนในประเทศเมียนมา สั่งการให้คนไทยทั้ง 3 คนไปโจรกรรมรถ ส่วนวิธีการจะตระเวนหารถเป้าหมายก่อนเข้าไปใช้ไขควงแทงเบ้าสตาร์ท แล้วขี่รถออกไปเก็บไว้ที่บ้านเช่า จากนั้นก็จะแยกชิ้นส่วนรถแล้วแพคใส่ลังกระดาษ ใส่รถกระบะขับไปส่งยังประเทศเมียนมาทางอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยทำมาแล้ว 2 ปี ขายคันละประมาณ 8,000-10,000 บาท เงินที่ได้ก็จะนำไปเที่ยวเตร่และเล่นการพนัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง