เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หึงโหด ชายชักปืนยิงภรรยา-ลูกเขยเสียชีวิต ลูกสาวบาดเจ็บ ถูกลูกชายยิงซ้ำเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในฟาร์มเลี้ยงหมู หมู่ 8 ตำบลนิยมชัย อำเภอสระโบสถ์ จังหวัดลพบุรี โดยตำรวจ สภ.สระโบสถ์ เข้าตรวจสอบ พบศพชายอายุ 60 ปี อดีตภารโรงโรงเรียนแห่งหนึ่ง มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนเข้าที่ด้านหลัง ข้างศพพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่ 2 ปลอก ภายในบ้านพบศพหญิงอายุ 48 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของชายคนดังกล่าว ถูกยิงเข้าที่ลำตัว เสียชีวิตอยู่บนแคร่ ใกล้กันเป็นศพชายอายุ 27 ปี ถูกยิงเข้าที่ใบหน้าและศีรษะ และยังมีหญิงอายุ 26 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของผู้เสียชีวิต ถูกยิงได้รับบาดเจ็บด้วย

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปืนลูกซองวางอยู่บนแคร่ มีปลอกกระสุนปืนลูกซองตกกระจายอยู่ 5 ปลอก และกระสุนปืนที่ยังไม่ได้ยิงตกอยู่ 7 นัด ในกระเป๋ากางเกงชายอายุ 60 ปีอีก 4 นัด

ชายอายุ 16 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิตรอมอบตัวกับตำรวจ เขารับสารภาพว่าเป็นคนใช้ปืนยิงพ่อตัวเอง เพราะก่อนเกิดเหตุ แม่ เขา พี่สาว และพี่เขย กำลังนั่งทำพิธีดูดวงกันอยู่ ระหว่างนั้นมือของพี่สาวไปถูกอุปกรณ์ดักฟังเสียงที่ใต้แคร่ จึงหยิบเอามาถอดซิมการ์ด จากนั้นประมาณ 5 นาที พ่อก็ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดหน้าบ้าน ก่อนจะยิงใส่แม่ 1 นัด และยิงใส่พี่เขย 1 นัด จนเสียชีวิต และกระสุนยังถูกพี่สาวของเขาได้รับบาดเจ็บ พอเขาเห็นว่าแม่ถูกยิงจึงวิ่งไปแย่งปืนจากพ่อ แล้วตัดสินใจยิงใส่หลังพ่อไป 1 นัด จนล้มคว่ำ แล้วเขาก็เดินไปดูแม่ พอเห็นว่าเสียชีวิตแล้วจึงโมโห กลับออกมายิงใส่พ่ออีก 2 นัด จนเสียชีวิต

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่ามาจากเรื่องหึงห่วง เพราะก่อนเกิดเหตุ ชายอายุ 60 ปี และหญิงอายุ 48 ปี มักมีปากเสียงกัน ซึ่งตำรวจจะสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป