7HD ร้อนออนไลน์

สลด อดีตภารโรงหึงโหด บุกยิงเมียน้อย-ลูกเขย เสียชีวิต

พันตำรวจเอกสุเมธ ปุณสีห์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในฟาร์มหมูไม่มีเลขที่หมู่ 8 ตำบลนิยมชัย อำเภอสระโบสถ์ จังหวัดลพบุรี หลังรับแจ้งเหตุยิงกันตาย 3 ศพ โดยที่เกิดเหตุพบ ศพนายประหยัด (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่กลางหลังและศรีษะ ห่างไป 5 เมตร ภายในบ้านมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตอีก 2 ราย ได้แก่ นางกัญจนา (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี สภาพถูกยิงตามลำตัวนอนเสียชีวิตอยู่บนแคร่ และนายชัยมงคล (สงวนนามสกุล)อายุ 27 ปี สภาพถูกยิงที่ใบหน้าเละและศรีษะหายไปทั้งแถบนอนเสียชีวิตบนพื้นใกล้กันโดยทั้งหมดถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง 

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน คือนางสาวชนาพัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปีเป็นลูกสาวของผู้เสียชีวิตถูกยิงที่แขนและขา อาการสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโคกสำโรงรวมทั้งจุดเกิดเหตุยังพบอาวุธปืนลูกซองวางอยู่บนแคร่ 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืนลูกซองลูกซองตกกระจายจำนวน  5 ปลอก และลูกกระสุนปืนลูกซองที่ยังไม่ได้ยิงตกกระจายอีก 7 นัด ในกระเป๋ากางเกงผู้ตายอีก 4 นัด และพบไพ่ตกกระจายอยู่บนแคร่มีถาดเครื่องเส้นไหว้วางอยู่ 1 ชุดด้วย

จากการสอบถามนายภีม(สงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี ลูกชายของนายประหยัดผู้เสียชีวิตเล่าว่า พ่อเป็นผู้ก่อเหตุยิงแม่และพี่เขยเสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุแม่กับพี่สาวและพี่เขยกำลังนั่งทำพิธีดูดวงกันอยู่โดยมีนางแดง หมอดูที่กำลังทำพิธีและมีการนั่งคุยกัน แต่พี่สาวมือไปถูกอุปกรณ์ดักฟังเสียงที่บริเวณใต้แคร่ จากนั้นจึงหยิบเอามาถอดซิมการ์ดออก หลังจากนั้นประมาณ 5 นาที พ่อได้ขี่จักรยานยนต์เข้ามาจอดที่หน้าบ้านพร้อมอาวุธปืนลูกซองและยิงกราดใส่แม่ 1 นัดล้มลง,ยิงใส่พี่เขย 1 นัดและถูกนางชนาพัฒน์ พี่สาวบาดเจ็บและตนจึงวิ่งไปแย่งปืนจากพ่อเมื่อได้ปืนแล้วจึงวิ่งถือปืนไปยืนบริเวณหน้าบ้าน แต่เห็นพ่อเดินไปที่รถจักรยานยนต์จึงกลัวว่าพ่อจะมีปืนอีกจึงตัดสินใจเอาปืนลูกซองที่แย่งจากพ่อมายิงใส่ด้านหลังพ่อไป 1 นัด จนล้มคว่ำหน้าลงกับพื้นจากนั้นตนเดินเข้าไปดูแม่เมื่อรู้ว่าแม่เสียชีวิตแล้วด้วยความโมโหจึงเข้าไปยิงซ้ำที่ศีรษะพ่ออีก 2 นัดจนเสียชีวิตและขับรถไปแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ด้านพี่สาวและพี่เขยของนางกัญจนาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า น้องสาวเป็นภรรยาคนที่สองของผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่กินกันมากว่า 20 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คนคือนายภีม วัย 16 ปีที่เข้าแย่งปืนและยิงพ่อเสียชีวิต โดยคู่นี้มักมีปากเสียงกันเรื่องความหึงห่วงบ่อยครั้งและผู้ก่อเหตุเป็นคนอารมณ์ร้อนที่ผ่านมาได้เคยเตือนน้องสาวให้กลับไปอยู่บ้านเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย โดยก่อนเกิดเหตุน้องสาวได้โทรตามลูกสาวซึ่งเป็นลูกที่เกิดจากสามีเก่าทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ กลับมาทำพิธีไหว้เจ้าที่และสิ่งศักดิ์ที่ผู้ตายทำมาทุกปีและไม่คิดว่าน้องเขยจะโหดร้ายถึงกับยิงกันจนเสียชีวิตเช่นนี้

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี กล่าวว่า สาเหตุเบื้องต้นคาดว่ามาจากการหึงห่วงโดยนายประหยัด ผู้ก่อเหตุเป็นอดีตภารโรง โรงพยาบาลแห่งหนึ่งและลาออกมาแล้ว ส่วนนางกัญจนา ภรรยาเป็นเจ้าของเคียงหมูในตลาดสระโบสถ์ โดยเรื่องนี้ถือว่าเป็นความรุนแรงภายในครอบครัวเดียวกันจนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 คน และสาหัสอีก 1 คน อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่แท้จริงต้องรอให้ทางพนักงานสอบสวน สอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์อีกครั้งหนึ่ง ส่วนเจ้าหน้าที่มูลนิธิสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ นำร่างของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลโคกสำโรงก่อนจะมอบศพให้กับญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ขณะที่นายภิม ลูกชายที่ยิงพ่อตัวเองเสียชีวิต พนักงานสอบสวนจะนำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมก่อนจะตั้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป