สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

จับสามีคลั่งยาบ้าทุบศีรษะภรรยา อ้างคนอื่นฆ่า คาดน่าจะเกิดอาการหลอน

ตำรวจ สภ.สระแก้ว เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งอยู่กลางทุ่งนา บ้านหนองปรือ หมู่ 7 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสุพรรณบุรี พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอายุ 50 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างต้นมะขามกลางทุ่งนา ที่หน้าผาก กลางศีรษะ และท้ายทอย ถูกตีด้วยของแข็งเป็นแผลขนาดใหญ่ลึกถึงกะโหลก ที่หลังมือขวามีแผลถูกของมีคมยาวประมาณ 2 เซนติเมตร ที่ขาซ้ายมีผมของผู้เสียชีวิตหลุดติดเป็นกระจุก ในที่เกิดเหตุยังพบชายอายุ 57 ปี สามี นั่งกอดศพร้องไห้

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบท่อนไม้อยู่ในสภาพแตกหัก กะละมังพลาสติก กระติกน้ำ ไขควง ไฟฉายส่องกบ รองเท้าแตะ เสื้อยืด ซึ่งทุกอย่างเปื้อนเลือด ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังเกิดเหตุได้คุมตัวสามีไปสงบสติอารมณ์ และสอบสวนที่โรงพัก เขาให้การว่าอยู่กินกับภรรยามา 14 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน อายุ 13 ปี ก่อนหน้านี้เขาเคยถูกจับติดคุกหลายคดี ทั้งปืนเถื่อน ร่วมกันโจรกรรมรถยนต์ ครอบครองยาเสพติด และคดีฆ่าผู้อื่น ซึ่งคดีฆ่าผู้อื่นศาลยกฟ้อง เขาอ้างอีกว่า ระหว่างที่ถูกคุมขังภรรยามีผู้ชายคนใหม่ พอพ้นโทษเขาก็ออกมาช่วยภรรยาเผาถ่านหาเลี้ยงครอบครัว แต่ก็มีปากเสียงกันบ้าง

เขาอ้างอีกว่า ก่อนเกิดเหตุภรรยาเข้าโรงพยาบาล จึงรับปากไว้ว่าถ้าออกมาแล้วจะซื้อหมูมาย่างกินกัน พร้อมกับดื่มเหล้า โดยเขาได้เสพยาบ้าไปก่อน 2 เม็ด ระหว่างนั้นได้มีคนร้ายเป็นชาย 3 คน เข้ามารุมทำร้ายใช้ท่อนไม้กระหน่ำตีภรรยาของเขาแบบไม่ยั้ง จนเสียชีวิต ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะหลบหนีไป

ตำรวจควบคุมตัวชายคนดังกล่าวนำชี้จุด เพราะไม่ปักใจเชื่อคำให้การ และมั่นใจว่าเป็นฝีมือของสามี เนื่องจากมีประวัติเคยติดคุกหลายคดี และก่อนเกิดเหตุยังเสพยาบ้าเข้าไปด้วย จึงคาดว่าน่าจะเกิดอาการหลอน คิดว่าภรรยาจะทำร้าย ก่อนใช้ท่อนไม้ขนาดใหญ่กระหน่ำตี 

เบื้องต้นตำรวจรวบรวมหลักฐาน จากนั้นจึงข้อหาทำร้ายผู้อื่นถึงแก่ความตาย และเสพยาเสพติด ก่อนควบคุมตัวฝากขัง