สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ทลายบ่อนพนันออนไลน์รายใหญ่ เปิดในสถานรับเลี้ยงเด็ก พบเพิ่งย้ายจากประเทศเพื่อนบ้านมา

พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ถึงกับบินไปตรวจสอบ และแถลงข่าวนี้ด้วยตัวเอง หลังศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ชุดสืบสวนของ ตม. ตำรวจในพื้นที่ และทหาร ร่วมกันสืบทราบจนมีพยานหลักฐานชัดเจน นำไปสู่การขอหมายค้นจากศาลจังหวัดเชียงราย เพื่อไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 127 หมู่ที่ 1 บ้านเหมืองแดง ตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งเดิมเคยเปิดเป็นสถานรับเลี้ยงเด็กมาก่อน แต่ด้านในกลับเปิดเป็นบ่อนพนันออนไลน์ข้ามชาติ โดยจับกุมผู้ต้องหาเป็นคนไทย และต่างชาติ ได้ทั้งหมด 34 คน พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ สมุดบันทึกข้อความชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ รวมแล้ว กว่า 76 รายการ โดยเฉพาะบัญชีธนาคาร ที่พบถึง 15 บัญชี มีเงินหมุนเวียนไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท

จากการสืบสวนทราบว่า บ่อนพนันออนไลน์แห่งนี้ เพิ่งจะย้ายจากประเทศเพื่อนบ้านมาเปิดเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยมีนายธนากร สอนสุกอง อายุ 34 ปี ชาวอำเภอแม่สาย รับเป็นผู้จัดการทั่วไปที่คอยดูแลบ่อนแห่งนี้ อีกทั้งยังใช้สถานที่ที่เคยเปิดเป็นสถานที่รับเลี้ยงเด็ก เพื่อไม่ให้เป็นที่สงสัย แต่สุดท้ายก็ไม่รอดพ้นสายตาเจ้าหน้าที่ สามารถสืบทราบกระทั่งบุกเข้าทลายบ่อนได้

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยังบอกด้วยว่า คดีนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ได้กำชับให้สืบสวนขยายผลไปให้ถึงตัวผู้ที่อยู่เบื้องหลัง เพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดี และยึดทรัพย์ตามกฎหมาย