สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

หญิงทำสร้อยคอทองคำหล่นหาย วอนคนเก็บได้ส่งคืน เผยไม่เอาผิดดำเนินคดีใดๆ ทั้งสิ้น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในท้องที่ของ สภ.เสม็ด รับแจ้งจาก นางสาวนริศรา บางยาง อายุ 25 ปี ว่าทำสร้อยคำทองคำ พร้อมจี้ ด้านในมีหลวงพ่อพระพุทธโสธร หล่นหาย บริเวณหน้าร้านขายทุเรียน ฝั่งตรงข้ามที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดชลบุรี ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี

ผู้เสียหาย เล่าว่า ช่วงเที่ยง วานนี้ (23 พ.ค.) ขณะเธอนั่งอยู่ในรถยนต์ของน้อง ได้ถอดสร้อยคอทองคำ พร้อมจี้ทองคำออกจากคอ แล้วนำมาใส่ถุงสีแดงวางไว้บนหน้าตักแล้วลืม ทำให้ในจังหวะที่เธอก้าวขาลงจากรถเดินไปยังร้านเสริมสวย ถุงสีแดงที่ใส่สร้อยคอทองคำไว้ร่วงหล่นลงพื้นถนน โดยที่เธอไม่รู้ตัว ต่อมาถึงรู้ตัวว่าสร้อยคอร่วงหายไป จึงกลับไปตามหาบริเวณที่เธอลงจากรถ แต่หาเท่าไร ก็หาไม่พบ

ภายหลังตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลจาก เจ้าของร้านขายทุเรียน ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ โดยเขาให้ข้อมูลว่า เห็นหญิงสาวรูปร่างท้วม ขี่รถจักรยานยนต์ สีขาว ติดแผ่นป้ายเลขทะเบียนจังหวัดชลบุรี ผ่านมา แล้วจอดรถลงมาเก็บถุงสีแดงใบหนึ่งที่ร่วงอยู่ที่พื้นถนน ซึ่งในจังหวะเขาพยายามสอบถามหญิงรูปร่างท้วมแล้ว แต่หญิงดังกล่าว ยืนยันว่าสร้อยคอทองคำที่อยู่ในถุงสีแดงใบนั้นเป็นของตนเอง ก่อนขี่รถออกไป 

ทั้งนี้ หญิงผู้เสียหาย จึงอยากฝากไปถึงคนที่เก็บสร้อยคำทองคำ พร้อมจี้ของเธอได้ ขอให้นำมาคืนแล้วจะไม่เอาผิดดำเนินคดีใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากเป็นทรัพย์ที่มีคุณค่าต่อจิตใจ แฟนหนุ่มมอบให้ไว้นั่นเอง 

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ร้านทองคำแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยทำทีขอเลือกดูแหวนทองคำ น้ำหนัก 1 บาท จำนวน 1 วง มูลค่าราคา 23,000 บาท ก่อนวิ่งหนีไป ต่อมาศาลจังหวัดอุดรธานี ได้อนุมัติหมายจับ นายสุทธินันท์ ทิพย์สมบัติ อายุ 30 ปี ในข้อหา “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม” แต่ตำรวจยังตามจับตัวไม่ได้ จนเมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) ตำรวจสืบทราบที่กบดาน จึงบุกไปจับ พร้อมควบคุมตัวมาเค้นสอบ 

ผู้ต้องหา ให้การอ้างว่า ตกงานมา 2 เดือน ไม่มีเงินใช้จ่ายจึงลงมือก่อเหตุ โดยนำแหวนทองคำที่ได้ไปขายเอาเงินมาซื้อโทรศัพท์มือถือ และเลี้ยงแฟนสาว จนเหลือเงินติดตัวเพียง 3,000 บาทเท่านั้น

อีกเหตุที่จังหวัดเชียงราย คนกระทำความผิดหนีอย่างไร ก็ไม่รอด ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และตำรวจ สภ.เวียงชัย ร่วมกับสืบสวนหาเบาะแสของคนร้ายเป็นชาย เข้าไปชิงสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท จากร้านทองแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเวียงชัย เหตุเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา 

ต่อมาตำรวจสืบทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ ก็คือ นายประทีป จิตรกัมพล อายุ 30 ปี ชาวอำเภอแม่สรวย เมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) จึงนำกำลังไปจับกุมได้ พร้อมของกลางเสื้อผ้าที่สวมในวันก่อเหตุ รวมทั้งรถจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนี ส่วนสร้อยคอทองคำที่ชิงได้ไปนั้น ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามนำส่งคืนให้กับผู้เสียหาย

เบื้องต้น นายประทีป ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง จึงแจ้งข้อกล่าวหา วิ่งราวทรัพย์ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป