สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ภาพเป็นข่าว : ชี้แจงภาพตำรวจจัดงานเลี้ยง

จากกรณีที่ปรากฏภาพข่าวของสื่อมวลชน เป็นภาพการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ และมีการระบุว่าบุคคลที่ปรากฏในภาพ เป็นตำรวจ สภ.บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยภาพ และข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่อยู่ในเพจเฟซบุ๊กของ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ซึ่งผู้ที่เข้าไปดูข้อมูลดังกล่าว ก็ได้วิพากษ์วิจารณ์ในทำนองว่าตำรวจทำตัวฝ่าฝืนกฎหมายเสียเอง ทั้งๆ ที่ยังบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่ก็ยังมาจัดงานเลี้ยงรื่นเริงนั้น

เรื่องดังกล่าวได้รับการชี้แจงจาก พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้รายงานชี้แจงข้อเท็จจริงว่าเป็นภาพการจัดงานเลี้ยงปีใหม่ของข้าราชการตำรวจ สภ.บางพลี พร้อมครอบครัว และทนายความอาสา เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ก่อนจะมีการประกาศบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ควบคุมโรคโควิด-19

โดยงานจัดขึ้นเพื่อให้ข้าราชการตำรวจ ได้ผ่อนคลายจากการปฏิบัติงานมาตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่ ส่วนเรื่องจะเหมาะสมหรือไม่อย่างไร นั้น ขณะนี้ ต้นสังกัด คือ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้สั่งให้ผู้กำกับการ สภ.บางพลี ชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงพิจารณาแล้ว