เกาะกระแสออนไลน์

พบเกษตรกร ได้รับสิทธิแต่ยังไม่แจ้งเลขที่บัญชี ธ.ก.ส. ย้ำ! แจ้งด่วนที่ www.เยียวยาเกษตรกร.com

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร วอนผู้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกร ที่ได้รับสิทธิและแต่ยังไม่แจ้งเลขที่บัญชี อีกกว่า 400,000 ราย รีบเช็กข้อมูลและแจ้งเลขบัญชีผ่านเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com โดยเร็ว เพื่อรับเงินโอนภายในพฤษภาคมนี้ เกษตรกรสามารถแจ้งบัญชีธนาคารใดก็ได้ 

ทางนายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ยังมีเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกร เดือนละ 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งมีการจ่ายตามรายชื่อที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) ส่งมาให้กับ ธ.ก.ส. ทั้งในกลุ่มที่ 1 ทั้งรอบที่ 1 และรอบที่ 2 ทาง ธ.ก.ส. ไม่สามารถโอนเงินเยียวยาให้ได้ เนื่องจากไม่พบบัญชีที่จะรับโอนเงินให้จํานวน 438,251 ราย

นายกษาปณ์ ขอให้เกษตรกรที่มีสิทธิได้รับเงินเยียวยาทั้งในรอบที่ 1 จํานวน 109,600 ราย และรอบที่ 2 อีกจํานวน 328,651 ราย รีบแจ้งเลขที่บัญชีเงินฝากผ่านทาง เว็บไซต์ www. เยียวยาเกษตรกร .com โดยเร็ว ทั้งนี้ จะเป็นบัญชีธนาคารใดก็ได้ ไม่จําเป็นต้องมาเปิดบัญชีใหม่กับ ธ.ก.ส. ซึ่งวิธีที่สะดวกรวดเร็วที่สุดคือควรเป็นบัญชีที่ผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน

สําหรับข้อมูลเกษตรกรกลุ่มที่ 1 รอบที่ 2 ที่ ธ.ก.ส. ได้รับจาก กษ. เป็นจํานวน 3,519,434 ราย ซึ่งหลังจากได้ทําการตรวจสอบ ความซ้ำซ้อนและคัดกรองสถานะผู้เสียชีวิต เหลือผู้มีสิทธิจํานวน 3,410,314 ราย โดยจะดําเนินการจ่ายตั้งแต่บัดนี้ ถึง 29 พฤษภาคม 2563 ซึ่งเกษตรกรสามารถตรวจสอบสถานะการโอนเงินได้ที่เว็บไซต์ข้างต้นเช่นกัน ทั้งนี้ ธ.ก.ส. ได้ดําเนินการโอนเงินเยียวยาให้เกษตรกรกลุ่มที่ 1 ไปแล้ว 3,722,604 ราย เป็นเงิน 18,613.02 ล้านบาท

สำหรับเกษตรกรกลุ่มที่ 2 ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงข้อมูลทะเบียนเกษตรกรและการขึ้นทะเบียนใหม่เพิ่มเติม เมื่อได้รับรายชื่อจาก กษ. และผ่านการตรวจสอบความซ้ำซ้อนแล้ว ทาง ธ.ก.ส. จะดําเนินการโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกร

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณข้อมูลจาก สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- เปิดแล้ว! www.เยียวยาเกษตรกร.com แจ้งบัญชีธนาคารอื่น รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15000 บาท
- แนะนำแบบละเอียด! ขั้นตอนขอขึ้นทะเบียนเกษตรกร-การปรับปรุงทะเบียนของเกษตรกรรายเดิม
- ไขข้อสงสัย! การปรับปรุงข้อมูลเกษตรกร เพื่อลงทะเบียนเกษตรกรรับเงินเยียวยาโควิด
- เปิดขั้นตอนการจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร ครัวเรือนละ 15,000 บาท
- ข้อเท็จจริง!! ทำไมยังไม่ได้เงินเยียวยาเกษตรกร 15000 บาท ทำอย่างไรถึงจะได้รับสิทธิเยียวยาเกษตรกร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง