สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ตำรวจพร้อมหลายหน่วยงานมอบถุงยังชีพช่วยชาวบ้าน

ในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมหลายหน่วยงานร่วมกันนำข้าวสารอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็น 1,000 ชุด ไปมอบให้ชาวบ้านในพื้นที่ชุมชนวัดราชวรินทร์ และชุมชนต่างๆ ในเขตพื้นที่ สน.สำเหร่ และสน.ราษฎร์บูรณะ ซึ่งเป็นพื้นที่สุดท้ายตามเป้าหมายส่งมอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดโควิด-19 พร้อมยืนยันว่าตราบที่ยังมีการแพร่ระบาดอยู่ ก็จะดำเนินการโครงการช่วยเหลืออื่นๆ ต่อไป

ส่วนที่ สน.ลำหิน พลตำรวจตรีสมนึก น้อยคง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 ไปร่วมบริจาคสิ่งของ ข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งการมอบสิ่งของเพื่อช่วยเหลือครอบครัวข้าราชการตำรวจ โดยเฉพาะ สน.ลำหิน ที่มีกำลังพลน้อยที่สุด แต่ต้องรับภาระหนักในหลายๆ ด้าน พร้อมกับนำสิ่งของบริจาคไปใส่ตู้ปันสุขที่ติดตั้งหน้าโรงพักเพื่อแบ่งปันให้ประชาชน รวมถึงลงพื้นที่นำข้าวกล่องและน้ำดื่ม 900 ชุด ไปมอบให้กับชาวบ้านที่ชุมชนการเคหะหนองจอก ตามโครงการรับอาหารฟรี จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือทั้งจากที่ปรึกษาตำรวจ และภาคเอกชน ร่วมสนับสนุนสิ่งของบริจาคจำนวนมาก

ส่วนเรื่องการสนับสนุนสิ่งของบริจาค บางคนอาจไม่สามารถนำไปมอบให้ถึงมือชาวบ้านที่เดือดร้อนได้ด้วยตัวเอง ก็เลือกขอสนับสนุนสิ่งของเหล่านี้แทน อย่างที่โรงเรียนจินดามณีก็เป็นตัวแทนที่รวบรวมสิ่งของบริจาค ที่ได้รับความร่วมมือทั้งจากครูในโรงเรียน ผู้ปกครอง รวมถึงสมาคมศิษย์เก่า ช่วยกันรวบรวมสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น ข้าวสารอาหารแห้ง แบ่งใส่ถุง เพื่อฝากให้สำนักงานเขตจอมทอง ส่งต่อไปยังชาวบ้านที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาด

อย่างที่บอกไปเมื่อมีการรวบรวมสิ่งของบริจาค หรือมีผู้ที่พร้อมจะบริจาคสิ่งของช่วยเหลือชาวบ้าน ทางสำนักงานเขตต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร ก็จะเข้าไปดูแลเรื่องการส่งต่อไปยังชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เช่นที่ วัดใหม่ยายนุ้ย ย่านวุฒากาศ เขตธนบุรี นางสาวกนกวรรณ เอี่ยมลิ้ม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตธนบุรี พร้อมด้วยภาคเอกชน ได้นำข้าวสารอาหารแห้ง 500 ชุด ไปมอบให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19