สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เรื่องราวดีๆ มอบบ้านหลังใหม่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ดูแลลูกป่วยติดเตียง

เรื่องราวดีๆ นี้เกิดขึ้นที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดย พลตำรวจตรีต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มอบหมายให้ นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง พร้อมด้วยผู้อำนวยการ ททท. นครราชสีมา ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา จิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่ และผู้ใหญ่บ้านหมู่ 18 บ้านโนนสมบูรณ์ มอบบ้านหลังใหม่ ให้กับ นางน้ำฝน แดนนอก คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องออกมาทำงานหาเงินดูแลลูกสาวอายุ 19 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อ 2 ปีก่อน จนต้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง แต่ก่อนหน้านี้ ครอบครัวมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก ต้องอาศัยปลูกเพิงสังกะสี อยู่ในที่ดินของพี่เขย และครอบครัว รวมกันแล้วกว่า 10 ชีวิต ซึ่งค่อนข้างแออัด แต่เมื่อรองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางทราบข้อมูลความเดือดร้อน จึงประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ ที่ดีกว่าเดิม รวมทั้งยังได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นจำนวนหนึ่ง พร้อมกับสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับครอบครัวของนางน้ำฝนด้วย

อีกกิจกรรม เป็นการช่วยเหลือชาวสวนทุเรียนจังหวัดนนทบุรี ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด-19 โดยคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจจังหวัดนนทบุรี นำโดยนายชัยรัตน์ จำนงค์การ ได้ช่วยซื้อทุเรียนจำนวน 50 ลูก คิดเป็นมูลค่ากว่า 150,000 บาท จากสวนทุเรียนในจังหวัดนนทบุรี

โดยในปีนี้ นอกจากชาวสวนทุเรียนนนทบุรี ต้องประสบปัญหาภัยแล้ง ที่ทำให้น้ำเค็มหนุนเข้ามาจนถึงสวน มีผลทำให้ผลผลิตทุเรียนลดลง เหลือเพียงแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา แต่ต้องมาเจอกับสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด ทำให้ขายผลผลิตถึงมือผู้บริโภคได้ยาก จึงเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดเงินทุนที่จะดูแลสวนทุเรียนในปีต่อๆ ไป ซึ่งการช่วยเหลือชาวสวนในครั้งนี้ แม้จะเป็นเงินไม่มาก แต่ก็ทำให้ชาวสวน มีกำลังใจที่จะดูแลสวนต่อไปได้