สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เผยหลักฐานวงจรปิด ชนวนเหตุกลุ่มวัยรุ่นกว่า 30 คน รุมตีผิดคน

จากกรณีที่ชายอายุ 22 ปี พนักงานคลังสินค้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ถูกวัยรุ่นกว่า 30 คน ตามไปดักรอหน้าที่ทำงาน ก่อนจะรุมทำร้ายจนสลบ และได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับวัยรุ่นกลุ่มนี้มาก่อน โดยคู่อริตัวจริง ทำงานที่เดียวกัน และขี่รถจักรยานยนต์รุ่นเดียวกัน อีกทั้งในวันเกิดเหตุ มีคนเห็นเหตุการณ์และพยายามเข้าไปช่วยแต่ก็ถูกรุมทำร้ายจนบาดเจ็บด้วยเช่นกัน

เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (23 พ.ค.) ชายอายุ 22 ปี ผู้บาดเจ็บ พร้อมด้วยพยานอีก 2 คน เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สภ.บางเสาธง โดยพยานทั้ง 2 คน ให้การตรงกันว่า เหตุการณ์ต้นเรื่อง ที่นำมาสู่การทำร้ายผิดคนที่เกิดขึ้น เป็นเพราะก่อนหน้านี้ คือ นายเพชร ซึ่งเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันกับพวกเขา (พยานทั้ง 2 คน) ไปก่อเหตุชกต่อย และถีบรถจักรยานยนต์ชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นวัยรุ่นในกลุ่มผู้ก่อเหตุ และก็ทำงานอยู่ที่เดียวกัน จนรถล้มลง และทำให้วัยรุ่นคนนั้นขาหัก ต่อมาพี่ชายของวัยรุ่นคนที่ขาหัก ได้โพสต์เฟซบุ๊ก กล่าวหาว่ากลุ่มของตนเองรุมทำร้ายน้องชายจนบาดเจ็บ พร้อมประกาศตามล่าทุกคน โดยเฉพาะคนที่ขี่รถจักรยานยนต์สีขาว ซึ่งก็เป็นรุ่นเดียวกับที่ชายอายุ 22 ปี ผู้เคราะห์ร้ายใช้ขับขี่ ส่วนนายเพชร คนที่มีเรื่องทะเลาะวิวาท ตอนนี้หลบหนีไปติดต่อไม่ได้

ขณะที่พยานอีกคนหนึ่งซึ่งอยู่ในวันเกิดเหตุรุมทำร้าย ชายอายุ 22 ปี ทราบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมาทำร้ายพนักงานชายคนหนึ่ง จึงวิ่งออกไปดูเหตุการณ์ และพยายามเข้าช่วยเหลือ เพราะรู้ดีกว่าเป็นการทำร้ายผิดตัว แต่เขาก็ถูกทำร้ายจนสลบเหมือนกัน พร้อมกันนี้ได้แจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว

ขณะที่ชายอายุ 18 ปี นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ยืนยันกับทีมสนามข่าว 7 สีว่า ก่อนพี่ชายและพวกของเขาจะก่อเหตุรุมทำร้ายชายอายุ 22 ปี นายเพชรและพวก ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ทำร้ายเขา จนทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า จากนั้นกลุ่มของนายเพชร ก็วิ่งย้อนกลับมารุมทำร้ายเขาจนบาดเจ็บสาหัส ต่อมาก็มีเพื่อนมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล หลังเกิดเหตุนายเพชร ได้โพสต์ภาพแก๊งของตัวเองพร้อมระบุข้อความแสดงอารมณ์สะใจ ทำให้พี่ชายของเขาและพวกโมโห ก่อนยกพวกไปรุมตีชายอายุ 22 ปี ซึ่งใบหน้าคล้ายกับหนึ่งในพวกที่รุมทำร้ายเขา ที่ปรากฏภาพในโพสต์ของนายเพชร ส่วนกรณีที่พยานอ้างว่าตีผิดคน ยังไม่มั่นใจ เพราะต้องรอตรวจสอบหลักฐาน หากตำรวจยืนยันว่าเป็นการตีผิดคนจริง จะไปขอโทษและเยียวยาค่าเสียหาย ส่วนกรณีเขาถูกพวกนายเพชรรุมทำร้าย ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจได้ตรวจสอบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดก่อนรวบรวมพยานหลักฐาน และศาลจังหวัดสมุทรปราการ ได้ออกหมายจับพี่ชายของชายอายุ 18 ปี ที่ก่อเหตุพาพวกรุมทำร้ายชายอายุ 22 ปีแล้ว ขณะเดียวกันในวันพรุ่งนี้ ชายอายุ 18 ปี ที่ถูกกลุ่มนายเพชร ไล่ทำร้ายจนบาดเจ็บ จะเข้าแจ้งความเอาผิดกับกลุ่มของนายเพชร ข้อหาพยายามฆ่า โดยทีมสนามข่าว 7 สี ได้ติดต่อพูดคุยกับนายเพชร ซึ่งยังคงยืนยันว่าตัวเองไม่รู้จักชายอายุ 22 ปี ที่ถูกกลุ่มคู่อริรุมทำร้าย และหากถูกแจ้งความดำเนินคดี ก็พร้อมจะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย