สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

แจ้งข้อหาหนัก ชายเมาสุราขึงลวดขวางถนน เบื้องต้นตั้งข้อหาหนัก "พยายามฆ่า"

โดยเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (23 พ.ค.) ทีมสนามข่าว 7 สี ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน บ้านหนองยาง หมู่ 6 ตำบลขะยูง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ว่ามีคนได้รับบาดเจ็บ หลังจากขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนในหมู่บ้าน ปรากฏว่าไปเกี่ยวกับลวดหนามที่ขึงขวางถนน จนได้รับบาดเจ็บ

โดยผู้ประสบเหตุได้พาไปดูจุดเกิดเหตุ พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า เหตุเกิดช่วง 21.30 น. คืนวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะที่ผู้บาดเจ็บ และเพื่อนรวม 4 คน กำลังขี่รถจักรยานยนต์ตามกันมา ตามเส้นทางในหมู่บ้าน โดยมี นางสาวสุธิตา แถวทัศน์ อายุ 19 ปี ขี่รถนำหน้า เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุจู่ๆ รถของนางสาวสุธิตา ก็เสียหลักล้มลง เพื่อนที่ขี่รถตามมา จึงรีบหยุดรถเข้าไปช่วย และไปพบว่ามีลวดหนามขึงขวางถนนไปเกี่ยวคอนางสาวสุธิตา จนทำให้รถเสียหลักล้ม และได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่นางสาวสุธิตา ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เมื่อขี่รถมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงคนเรียก พยายามหันไปดูแต่ก็ไม่เห็นใคร เมื่อหันกลับมาอีกทีก็ถูกลวดเกี่ยวคอจนรถล้มลง ทั้งนี้หลังเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.อุทุมพรพิสัย เพื่อให้ติดตามคนคนร้ายมาดำเนินคดี

ต่อมาไม่นาน ชุดสืบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย สืบทราบจนพบตัวชายอายุ 34 ปี ผู้ต้องสงสัย จึงควบคุมตัวมาสอบสวน และตรวจปัสสาวะ ก็พบว่า เป็นสีม่วง โดยขณะสอบปากคำ ชายอายุ 34 ปี ยังคงอยู่ในอาการมึนเมา แต่ก็ยอมรับสารภาพว่า เป็นคนขึงลวดหนามจริง และที่ทำไปก็เพราะเมาสุรา ไม่ได้มีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด

จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ พร้อมกับทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนจะควบคุมตัวในห้องขัง สภ.อุทุมพรพิสัย เพื่อรอให้ชายอายุ 34 ปี สร่างเมาก่อน และจะสอบปากอย่างละเอียดอีกครั้งในวันนี้ (24 พ.ค.) เบื้องต้นตั้งข้อหาหนัก "พยายามฆ่า"