สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รวบพ่อบังเกิดเกล้า ฆ่าลูกชายฝังอำพรางศพ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 เดือน

จากที่สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์นำเสนอ กรณีมีชาวบ้านแจ้งตำรวจ ว่าพบเนินดินคล้ายหลุมฝังศพ บริเวณด้านหลังรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ติดกับสวนยางพาราเขตตำบลนาหม่อม อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา เมื่อขุดตรวจสอบพบโครงกระดูกมนุษย์ บรรจุอยู่ในกระสอบ คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 เดือน นอกจากนี้ในกระสอบยังมีสร้อยคอ กำไลข้อมือ (ริสแบนด์) นาฬิกาข้อมือ รวมถึงยาดม บุหรี่ และไฟแช็กด้วยจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นาหม่อม ลงพื้นที่หาเบาะแสคลี่คลายคดี ทราบว่าผู้เสียชีวิต คือ ชายอายุ 21 ปี ชาวจังหวัดพัทลุง มีอาชีพรับจ้างกรีดยาง และ พักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่า ห่างจากจุดพบโครงกระดูกประมาณ 1 กิโลเมตร โดยเวลานี้ครอบครัวของผู้เสียชีวิต ได้กลับภูมิลำเนาที่จังหวัดพัทลุงแล้ว ตำรวจเชิญตัวภรรยาของชายอายุ 21 ปี มาดูเครื่องประดับและของต่างๆ เธอร่ำไห้แทบขาดใจ ยืนยันว่าโครงกระดูกนี้ คือ สามีที่หายตัวไประหว่างออกไปกรีดยางกับพ่อแท้ๆ เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา

ภรรยาของผู้เสียชีวิต ให้การกับตำรวจอีกว่า พ่อของสามีมักจะมายุ่มย่ามกับเธอ ซึ่งเธอก็ไม่พอใจ จึงได้นำเรื่องนี้ไปบอกเล่าให้สามีและแม่เลี้ยงของสามีฟัง ตำรวจคุมตัวชายอายุ 41 ปี พ่อของผู้เสียชีวิตมาสอบสวนในฐานะผู้ต้องสงสัย ที่สุดเขายอมรับว่าเป็นฆาตกร ฝังอำพรางศพลูกชายจริง แต่ที่ทำไปก็เพราะลูกชายพยายามที่จะใช้มีดแทงเขาก่อน เพราะไม่พอใจที่เขาไปยุ่งเกี่ยวกับลูกสะใภ้

ตำรวจคุมตัวชายอายุ 41 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาระบุว่า หลังกรีดยางเสร็จช่วงเวลาประมาณ 00.00 น. ลูกชายหยิบมีดมาจะแทงเขาให้ตาย เขาจึงต่อสู้แย่งมีด ปาดคอลูกจนตาย จากนั้นนำศพลูกยัดใส่กระสอบทิ้งไว้ในสวนยางพารา แล้วกลับลงมาที่บ้านเช่าเสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อลูกสะใภ้ถามว่าสามีหายไปไหน เขาก็ตอบแค่ว่าไปแล้ว กระทั่งวันถัดมา จึงนำจอบขึ้นไปเคลื่อนย้ายศพไปฝังอำพราง

ตำรวจแจ้งข้อหาฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยผู้ต้องหาอยู่ในอาการเครียดมาก ยืนยันฆ่าลูกเพื่อป้องกันตัว เนื่องจากลูกชายเสพยาเสพติด และพยายามจะทำร้ายเขามาแล้วหลายครั้ง แต่ปฏิเสธพูดถึงเรื่องที่เขาพยายามจะมีสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับลูกสะใภ้ ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหา ไว้ที่ห้องขัง สภ.นาหม่อม พร้อมเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด เกรงคิดฆ่าตัวตายหนีความผิด