เช้านี้ที่หมอชิต

ชายออกไปกรีดยาง เจอช้างป่าไล่ล่า ใช้งวงรัดฟาดต้นไม้ ตามทำร้ายเสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสลด เมื่อชายอายุ 61 ปี ออกไปกรีดยาง เจอช้างป่าไล่ล่า ใช้งวงรัดฟาดกับต้นไม้จนบาดเจ็บสาหัส ตะเกียกตะกายหนี พยายามโทรศัพท์หาลูกชายขอความช่วยเหลือ แต่ช้างป่าตามมาเจอ ทำร้ายจนเสียชีวิต

ราว 01.00 น.วานนี้ (24 พ.ค.) ตำรวจ สภ.วังสะพุง ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุช้างป่าทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิต ที่สวนยางพารา พื้นที่ตำบลทรายขาว อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย พบศพ นายปัจชา ผุยขันธ์ อายุ 61 ปี สภาพมีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกาย กระดูกซี่โครงหัก

สอบสวนทราบว่า นายปัจชา เข้าไปกรีดยางในสวนยางพารา พื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง แต่ไปเจอกับช้างป่าตัวใหญ่ ที่เข้ามากินข้าวสารในกระท่อม จึงถูกช้างใช้งวงรัดตัวฟาดกับต้นยางพาราจนบาดเจ็บสาหัส จากนั้นเขาตะเกียกตะกายหนีไป และพยายามโทรศัพท์หาลูกชาย และญาติ ๆ ให้มาช่วย แต่ช้างตามมาเจอแสงสว่างของโทรศัพท์มือถือเข้า จึงตรงเข้าทำร้ายเขาอีกครั้งจนเสียชีวิต

ลูกชายของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ช่วง 21.00 น. วันที่ 23 พฤษภาคม พ่อได้โทรศัพท์มาหาหลายครั้ง บอกว่า ถูกช้างทำร้ายบาดเจ็บ จนครั้งสุดท้ายเงียบเสียงไป จึงรีบไปดูพ่อพร้อมกับญาติ ๆ ที่สวนยางพารา ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 9 กิโลเมตร เมื่อไปถึงพบพ่อนอนหงายเสียชีวิตอยู่ริมคันนา ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของพ่อพังเสียหาย และถุงกระสอบปุ๋ยที่ใส่ข้าวเปลือก ถูกลากออกมาตกกระจายอยู่นอกกระท่อม

เขาบอกอีกว่า พื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตพื้นที่ทำกินของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง แต่ช่วงนี้มีช้างป่าลงมากินพืชสวน พืชไร่ และทำลายข้าวของของชาวบ้านเป็นประจำ สาเหตุมาจากความแห้งแล้ง และอาหารในป่าไม่เพียงพอ