เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงสร้อยทอง 11 เส้น กลางเมืองราชบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้าย ทำทีเป็นลูกค้าขอดูสร้อยทอง สบโอกาสชักปืนจี้ชิงทอง 11 เส้น มูลค่ากว่า 300,000 บาท ก่อนหลบหนีไป

ราว 14.00 น.วานนี้ (24 พ.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี เข้าตรวจสอบร้านทองแห่งหนึ่ง บริเวณสี่แยกต้นสำโรง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี หลังได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายถือปืนบุกเข้ามาจี้ชิงทอง พบสร้อยทองที่คนร้ายทำตกอยู่ที่พื้น 2 เส้น

หญิงอายุ 40 ปี พนักงานของร้านทองที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ปกติร้านจะปิดวันอาทิตย์ แต่เมื่อวานนี้ (24 พ.ค.) ได้เปิดร้าน ต่อมามีชายรูปร่างผอม สวมเสื้อคลุมสีดำ สวมหมวกแก๊ป และสวมหน้ากากผ้าสีดำ เดินเข้ามาในร้าน พร้อมขอดูสร้อยทองเส้นละ 1 บาท จึงหยิบสร้อยออกมาทั้งถาดให้เลือก แต่ชายคนดังกล่าวบอกว่าไม่ชอบลาย ขอดูเส้นที่แขวนโชว์ เมื่อเอามาให้ก็บอกว่าไม่ชอบอีก จากนั้นก็ชักปืนออกมาขู่ ด้วยความกลัวจึงก้มหลบใต้ตู้โชว์ ส่วนคนร้ายก็ชิงทองหนักเส้นละ 1 บาท ไป 11 เส้น มูลค่ากว่า 300,000 บาท หลบหนีไป

ด้านตำรวจระบุว่า เหตุการณ์นี้เป็นความประมาทของร้านทอง เพราะสมาคมผู้ค้าทองขอให้ทุกร้านหยุดขายวันอาทิตย์ เพราะเป็นวันหยุดและคนน้อย ประกอบกับไม่ปฏิบัติตามขั้นตอน คือ นำทองมาให้เลือกทีละเส้น แต่กลับยกมาให้เลือกทั้งถาด และยังปล่อยให้ลูกค้าสวมหมวก และเสื้อคลุมเข้ามาในร้านด้วย

เบื้องต้นชุดสืบสวนกำลังเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี เพื่อติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป