เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายย่องเข้าบ้าน กวาดเงินสด 3.5 แสนบาท-ทองหนัก 5 บาท หนีลอยนวล

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายย่องเข้าบ้านหญิง อายุ 57 ปี ขโมยเงิน 350,000 บาท และสร้อยทองหนัก 5 บาท 1 เส้น หลบหนีลอยนวล ตำรวจคาดเป็นคนรู้จัก เพราะไม่พบร่องรอยการงัดแงะ

ราว 14.00 น.วานนี้ (24 พ.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองตราด ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมือง จังหวัดตราด พบนางจำนง เลิศสรรพกิจ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน พาเดินตรวจรอบ ๆ บ้านที่เกิดเหตุ พบไม่มีร่องรอยการงัดแงะ จึงพาไปจุดเก็บของมีค่าที่โต๊ะทำงาน พร้อมเปิดถุงใส่ของมีค่าให้ตำรวจดู พบว่ายังมีสร้อยคอทองคำเหลืออยู่หลายเส้น

เธอเล่าว่า กลับมาบ้านและเปิดช่องเก็บของออกมาดู พบว่าสร้อยคอทองคำที่เพิ่งซื้อมาใหม่หายไป 1 เส้น น้ำหนัก 5 บาท รวมถึงเงินสดจากการขายของอีก 350,000 บาท แต่ไม่มีร่องรอยการงัดแงะ และสงสัยว่าทำไมคนร้ายถึงขโมยสร้อยคอทองคำไปเพียงเส้นเดียว ไม่เอาไปหมด

พร้อมให้ข้อมูลตำรวจว่า อยู่บ้านหลังดังกล่าวกับสามี ลูกชาย และแฟนสาวของลูกชาย แต่ไม่เชื่อว่าคนร้ายจะเป็นคนในครอบครัว เนื่องจากโทรสอบถามแล้ว ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ได้ขโมยไป และยินดีให้ตำรวจตรวจสอบลายนิ้วมือ

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จัก เนื่องจากไม่พบร่องรอยการงัดแงะประตูและหน้าต่างภายในบ้าน จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ และเก็บรอยนิ้วมือแฝง เพื่อสืบหาตัวคนร้ายต่อไป