สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : สะพานบุญ ส่งมอบมือถือมือสอง ให้เด็กยากจนใช้เรียนออนไลน์

ขอบคุณแฟนข่าว แฟนรายการ และแฟนเพจ เจษฎาโอ้โฮ ที่จัดกิจกรรมในเฟซบุ๊ก ของรับบริจาคมือถือเก่า เพื่อมอบให้น้อง ๆ ที่ขาดแคลนได้ใช้เรียนออนไลน์ ล่าสุด มือถือมือสองถึงมือผู้รับแล้ว

หลังแฟนเพจ เจษฎาโอ้โฮ ประกาศขอรับมือถือเก่า สมาร์ตโฟน แท็บเล็ตเก่า ๆ ที่สภาพดี และยังใช้งานได้ปกติ ซึ่งบางคนมีหลายเครื่องที่ปลอดระวางทิ้งไว้ นำมาแบ่งปันมอบให้น้อง ๆ ที่ขาดแคลน และจำเป็นต้องใช้เรียนออนไลน์ ที่แม้ว่าปัจจุบัน รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการจะมาบอกว่าคนทั่วประเทศเข้าใจผิด ให้เรียนเฉพาะ ม.ปลาย เท่านั้น

แต่ด้วยปัจจุบันกาเรรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด หากเรารู้จักใช้เทคโนโลยีอย่างรู้คุณค่าและถูกทาง ซึ่งที่ผ่านมามีเพื่อน ๆ แฟนเพจได้ส่งมอบมือถือมาให้และแจกจ่ายให้กับเด็ก ๆ แล้วจำนวนหนึ่ง และยังเชิญชวนทุก ๆ คน "แบ่งปันความเอื้ออารีแก่สังคม-ทำดี-ทำได้เลย"

โดยในส่วนของ จ่าสิบเอก วีรชาติ ศิริสอ เสมียนสัสดีอำเภอสามเงา สังกัดมณฑลทหารบกที่ 310 หรือทหารจิตอาสา สะพานบุญแห่งขุนเขา เดินทางไปที่หมู่บ้านท่าไผ่ หมู่ที่ 2 และ หมู่ที่ 3 ตำบลยกกระบัตร อำเภอสามเงา จังหวัดตาก นำมือถือมือสองจากเพื่อนสมาชิกที่ส่งต่อมาให้นำไปมอบให้แก่ เด็กชายธนวัชร ดอกจี๋ อายุ 8 ขวบ และ เด็กชาย ภัทรพล ปินเหมือย อายุ 12 ขวบ ที่ด้อยโอกาสทางสังคม และที่ผ่านมาไม่ได้รับเงินเยียวยาจากมาตรการช่วยเหลือทางสังคมจากโรคโควิด-19

นอกจากนี้ ยังนำอุปกรณ์การเรียนการสอบ สมุดดินสอ ปากกา รองเท้านักเรียนชายหญิงไปมอบให้แก่เด็ก ๆ ที่ยากไร้ และด้อยโอกาสทางสังคมได้เตรียมไว้ใช้เมื่อถึงคราวโรงเรียนเปิด แบ่งเบาภาระครอบครัว เป็นการแบ่งปันรักเติมสุขให้แก่กันและกันของคนในสังคมไทย ในยามที่ชาติบ้านเมืองประสบปัญหาของการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ขณะนี้