สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ตร.พบพิรุธ เพลิงไหม้รถคลอกชายอายุ 41 ปี เสียชีวิต

ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ชายอายุ 41 ปี ขับรถกระบะไปคืนให้อดีตภรรยา หลังเลิกรากันเพียง 3 เดือน แต่ระหว่างขับไปถึงบ้านฝ่ายหญิง ปรากฏว่าเกิดเพลิงลุกไหม้รถคลอกฝ่ายชายเสียชีวิต และลุกลามไหม้บ้าน ตำรวจพบพิรุธหลายประเด็น ลงสนามข่าวนี้พร้อมกันกับคุณชนะชัย แก้วผาง

หญิงอายุ 37 ปี เชื่อว่าเหตุการณ์เพลิงลุกไหม้รถกระบะคลอกอดีตสามีเสียชีวิต และลุกลามไหม้บ้านของเธอวอดทั้งหลัง เกิดจากฝ่ายชายจงใจฆ่าตัวตาย และหวังทำร้ายเธอกับครอบครัว เพราะก่อนหน้านี้ เธอพยายามทวงรถคันที่ถูกเพลิงไหม้คืน แต่ถูกอดีตสามีบ่ายเบี่ยง นอกจากนี้ผู้เสียชีวิตยังเคยขู่ทำร้ายเธอมาแล้ว หลังทั้งคู่เลิกรากันได้เพียง 3 เดือน

ยิ่งการที่เธอเห็นอดีตสามีขับรถของตัวเองที่ถูกเพลิงไหม้พุ่งเข้าใส่บ้าน จนเธอและสามีใหม่ต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ก็ยิ่งทำให้เชื่อว่าถูกฝ่ายชายจงใจก่อเหตุ แม้ว่าเธอจะไม่เห็นตอนผู้เสียชีวิตจุดไฟเผารถก็ตาม

การให้ปากคำของเธอและญาติ ไม่สามารถยืนยันได้ว่าอดีตสามีจงใจจุดไฟเผารถ ก่อนขับพุ่งเข้าบ้าน เพราะหลังตำรวจตรวจสอบหลักฐานในจุดเกิดเหตุ กลับพบข้อพิรุธหลายประเด็น 

ตำรวจ สภ.ศรีเทพ และแพทย์นิติเวช พยายามเก็บรวบรวมหลักฐานเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง พร้อมสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งบ้านที่เกิดเหตุตั้งอยู่กลางทุ่งนา รวมกับบ้านของญาติ ๆ ทั้งหมด 3 หลัง ในตำบลนาสนุ่น อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ ดังนั้นพยานแวดล้อมจึงมีเพียงอดีตภรรยาผู้เสียชีวิต สามีใหม่ และญาติของเธอเท่านั้น  

สภาพซากรถกระบะจอดหยุดนิ่งอยู่กับตัวบ้านที่พบรอยแตกทะลุ เป็นสิ่งที่ตำรวจพยายามหาหลักฐานมายืนยัน ให้ทราบแน่ชัดว่าผู้เสียชีวิตอยู่ในรถเพียงคนเดียว ก่อนจะพุ่งเข้าใส่บ้าน พร้อมหาหลักฐานประกอบ เพื่อยืนยันสาเหตุเพลิงไหม้  

นอกจากนี้ตำรวจพบลักษณะศพที่ไหม้เกรียม นอนขวางในเบาะหลังคนขับ ก็ยิ่งทำให้ตำรวจตั้งข้อสงสัย และยังไม่สรุปสาเหตุการเสียชีวิต เพราะขณะนี้มีเพียงหลักฐานพยานแวดล้อมที่พบเห็นจังหวะรถถูกเพลิงไหม้เท่านั้น แต่ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ โดยตำรวจยังไม่ได้ตัดประเด็นการถูกฆาตกรรมทิ้ง