สนามข่าว 7 สี

หญิงอายุ 57 ปี แทบช็อก! ถูกลักทรัพย์ มูลค่าเกือบ 4 แสนบาท คาดฝีมือคนใกล้ชิด

หญิงชาวจังหวัดตราด แทบช็อก! เมื่อไปค้นดูทรัพย์สินที่สู้ทำกิน-เก็บออมทั้งชีวิต ปรากฎว่าบางส่วนได้อันตรธานหายไปรวมมูลค่าเกือบ 400,000 บาท จึงรีบแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบติดตามหาตัวคนร้าย

ตำรวจ สภ.เมืองตราด พร้อมด้วยพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราด เข้าตรวจสอบภายในบ้านชั้นเดียวหลังหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 9 ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด หลังได้รับแจ้งจาก นางจำนงค์ เลิศสรรพกิจ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน ว่าทรัพย์สิน มีทั้งสร้อยคำทองคำ น้ำหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น และเงินสดอีกจำนวน 300,000 บาท ที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิตได้สูญหายไป 

ผู้เสียหาย เล่าว่า สร้อยคอทองคำ และเงินสดจำนวนดังกล่าวที่หายไปนั้น เป็นทรัพย์สินที่หามาด้วยความเหนื่อยยาก วันใดค้าขายได้เงินมา หักกลบลบหนี้แล้วยังพอมีเงินเหลือก็จะนำมาห่อเก็บรวมกันไว้ในลิ้นชักโต๊ะแล้วล็อกกุญแจเอาไว้ โดยทำอย่างนี้มานานหลายปีแล้ว และมีคนในครอบครัวเพียงไม่กี่คน (ลูกชาย-ลูกสะใภ้) เท่านั้นที่รู้ว่าตนเองเก็บเงินไว้ในลิ้นชักโต๊ะตัวนี้ และที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดเหตุมีทรัพย์สินอะไรในบ้านสูญหาย จนมาคราวนี้ แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าเหตุใดคนร้ายถึงเลือกขโมยเอาแค่เงินสดจำนวน 300,000 บาท และสร้อยคำทองคำไปเพียงเส้นเดียว ทั้งที่ยังมีสร้อยคำทองคำอีกจำนวนหลายเส้น ห่อผ้าเก็บรวมกันไว้อยู่ในที่เดียวกัน

เบื้องต้นจากการตรวจสอบโดยรอบบริเวณบ้านไม่พบร่องรอยของการงัดแงะ เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่าคนร้ายอาจจะเป็นคนใกล้หรือไม่ พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราดยังได้เก็บลายนิ้วมือแฝงที่พบบริเวณลิ้นชักโต๊ะตัวดังกล่าว และโดยรอบบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปตรวจสอบหาเบาะแสของคนร้ายว่าเป็นใครกันแน่