สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าคนร้ายทำลายป้อม ชรบ.และจุดคัดกรองโควิด-19 คาดฝีมือโจ๋เมา รู้เบาะแสแล้ว

เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปทำลายทรัพย์สินป้อมบริการประชาชนของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) และจุดคัดกรองผู้ติดเชื้อโควิด-19 จนพังเสียหาย พร้อมทั้งขโมยของจากตู้ปันสุขไปจนหมด

ตำรวจ สภ.แม่สอด จังหวัดตาก ได้รับแจ้งจาก นายปรีชา สอนแวว ผู้ใหญ่บ้านหนองบัว หมู่ที่ 7 ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นบุกทำลายทรัพย์สินภายในป้อมบริการประชาชนของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) และจุดคัดกรองผู้ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมขโมยทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมาก ที่เกิดเหตุพบสภาพป้อม ชรบ.บ้านหนองบัว พังเสียหาย ทั้งหน้าต่าง เก้าอี้ ตู้เก็บของ และอ่างล้างหน้าถูกทุบแตกกระจาย ป้ายไวนิล ถังน้ำแข็ง ก็พังเสียหาย แม้กระทั่งตู้ปันสุขก็ถูกทำลายข้าวของกระจัดกระจาย นอกจากนั้นคนร้ายได้ขโมยอุปกรณ์การตรวจคัดกรอง ทั้งเครื่องวัดความดันโลหิต, กระบองไฟ, อาหารและเครื่องดื่มจากตู้ปันสุขที่นำมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด-19 ไปด้วย

นายปรีชา สอนแวว ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองบัว เปิดเผยว่า คาดว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่เมาสุราเข้ามาขโมยทรัพย์สิน และทำลายข้าวของไป โดยหลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่สอด เรียบร้อยแล้ว และขณะนี้ก็พบจะทราบเบาะแสผู้ก่อเหตุแล้วด้วย