7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : น้ำประปาไม่ไหลนานหลายเดือน จ.ตาก

ชาวบ้านในพื้นที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ร้องทุกข์ผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care ว่าน้ำประปาไม่ไหลมานานหลายเดือน วอนผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยตรวจสอบและช่วยเหลือด้วย

สวัสดีครับ กระผมตัวแทนชาวบ้าน หมู่ 1 ตำบลอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก อยากให้ท่านช่วยตรวจสอบการทำงานของ อบต.อุ้มผาง เนื่องจากชาวบ้านหมู่ 1 ได้รับความเดือดร้อนเรื่องน้ำประปาไม่ไหลมานานนับเดือน ตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาจนกระทั่งปัจจุบัน ชาวบ้านต้องดิ้นรนเพื่อที่จะได้มีน้ำกินน้ำใช้กันเอง เวลาท่อน้ำประปาแตกเสียหาย แจ้งไปทางหน่วยงานให้แก้ไขเรื่องก็เงียบหายไป จนชาวบ้านต้องช่วยกันซ่อมแซมกันเอง จึงอยากร้องเรียนและขอให้ท่านช่วยตรวจสอบด้วย ตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้อนกันจริง ๆ นี่ขนาดอยู่ในตัวอำเภอที่เจริญแล้ว ยังเป็นแบบนี้

ที่ จังหวัดอุบลราชธานี ชาวบ้านบ้านป่ากุงใหญ่ หมู่ 4 ตำบลลาดควาย อำเภอศรีเมืองใหม่ กำลังประสบปัญหาหนักเกี่ยวกับน้ำที่ใช้อุปโภคบริโภค น้ำประปาที่แจกจ่ายตามบ้านเรือนสกปรก ขาดสุขอนามัย ชาวบ้านได้รับผลกระทบมานานหลายปีแล้ว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ก็ไม่ได้เข้ามาดูแล วอนขอให้ 7 สีช่วยชาวบ้าน ช่วยเป็นกระบอกเสียงเพื่อปัญหานี้จะได้รับการแก้ไข เพราะชาวบ้านต้องใช้น้ำทุกวัน ค่าน้ำก็ต้องจ่ายทุกเดือน แต่น้ำประปาสกปรกมาก ๆ