ห้องข่าวภาคเที่ยง

กระทรวงการคลังเดินเครื่อง ก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกัน สู้ภัยโควิด-19

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคารเฉพาะกิจ ร่วมแถลงผลการดำเนินการตามมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ระบุว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะ 3 จะต้องใช้งบประมาณเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจให้เดินหน้าต่อไป โดยจะดำเนินการภายใต้ชื่อ "ก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกัน สู้ภัยโควิด 19" ซึ่งมีการจัดตั้งทีม "เราไม่ทิ้งกัน" ที่มีตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดูแลผู้ที่ได้รับผลกระทบ เปลี่ยนผ่านไปสู่การฟื้นฟู ร่วมกันสร้างความรู้ สร้างรายได้ให้ชุมชน และสำรวจความช่วยเหลือเพิ่มเติม

พร้อมกันนี้ยังมี "คลินิกคลังสมอง หมอคลัง เราไม่ทิ้งกัน" ที่จะคอยให้คำแนะนำในทุกเรื่องรวมถึงรับเรื่องราวร้องทุกข์ต่างๆ ทั้งด้านอาชีพ การบริหารทางการเงิน รวมถึงปัญหาหนี้นอกระบบ เพื่อส่งเรื่องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขต่อไป

นอกจากนี้ ได้มอบหมายให้หน่วยงานภายใต้สังกัดออกผลิตภัณฑ์ดูแลประชาชนให้ครอบคลุมทั้งกลุ่มลูกค้าบุคคลและภาคธุรกิจ โดยประชาชนสามารถติดตามรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ได้ใน www.เราไม่ทิ้งกัน.com

เบื้องต้น ธนาคารออมสินได้เตรียมวงเงินสินเชื่อกว่า 40,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ด้วย